Trực thăng của Không quân Mỹ bị trúng đạn

Bình luận Đông Bắc • 19:10, 14/08/20

Một trong những chiếc trực thăng của Lực lượng Không quân Mỹ buộc phải hạ cánh khẩn cấp xuống Manassas (bang Virginia) sau khi bị “ai đó” bắn từ dưới mặt đất.

Vụ việc xảy ra ngày 12/8 khi các nguồn tin quân sự tiết lộ về sự cố nguy hiểm đã khiến một thành viên trong phi hành đoàn bị thương.

Trực thăng UH-1N Huey trong danh sách biên chế của Lực lượng Không quân Mỹ đóng tại Căn cứ Không quân Andrews - nơi các trực thăng Thủy quân lục chiến thường xuyên phục vụ các thành viên Quốc hội cũng như tổng thống đóng trụ sở.

Trực thăng UH-1N Huey đang bay trong chương trình huấn luyện thường lệ ở độ cao 1000 feet, về phía tây bắc của Manassas Regional Airport thì bị một cá nhân hoặc một nhóm người không xác định bắn từ dưới mặt đất. 

Chiếc trực thăng đã bị trúng đạn khiến một thành viên phi hành đoàn bị thương nhẹ và hư hỏng máy bay. FBI ngay lập tức cử đặc nhiệm đến khu vực này để điều tra sau khi chiếc Huey đáp xuống sân bay Manassas.

Các đặc vụ Liên bang cũng đang yêu cầu người dân quanh khu vực cung cấp thông tin trong quá trình xác định ai đã bắn vào chiếc trực thăng. Loại đạn bắn vào trực thăng  UH-1N Huey chưa được tiết lộ. 

Trực thăng UH-1N Huey thuộc biên chế của Phi đội trực thăng số 1 đóng tại căn cứ Joint Base Andrews (bang Maryland).

Đông Bắc

Ghi chú: Nội dung bản tin đã được cập nhật. Chúng tôi xin đính chính chiếc trực thăng này không thuộc "Air Force One" như đã đưa tin trước đây.