Thủy Tiên đi cứu trợ miền Trung: không chỉ thương người mà còn thương cả con vật

Bình luận Thanh Hương • 16:37, 26/10/20

Giúp NTDVN sửa lỗi

Mới đây, ca sĩ Thủy Tiên đã kêu gọi quyên góp được 150 tỷ đồng hỗ trợ cho đồng bào miền Trung đang gặp khó khăn do thiên tai, và chính cô cũng đã tự mình xông pha vào vùng nước lũ nguy hiểm ấy để mang tận tay từng gói mì, từng khoản tiền trợ giúp cho người dân. Không chỉ đối xử tốt với mọi người, Thủy Tiên còn khiến cư dân mạng cảm thấy ấm lòng khi chứng kiến cô đối xử tốt với cả những con vật nhỏ bé trong cơn nước lũ.

Chuyến cứu trợ miền Trung của Thủy Tiên vừa qua không chỉ giúp đỡ được nhiều người dân miền Trung khốn khổ mà còn truyền cảm hứng rất lớn trong cộng đồng mạng.

Mới đây, trên trang Facebook cá nhân, cựu cầu thủ Lê Công Vinh đã chia sẻ một video ngắn ghi lại cảnh bà xã anh đang cầm miếng bánh mì cho một chú chó ăn tại con ngõ nhỏ còn lênh láng nước. 

Video này được quay trong chuyến hành trình của Thủy Tiên về miền Trung tặng bà con đồ cứu trợ. Trên đường đến nhà người dân, Thủy Tiên bất chợt nhìn thấy một chú chó nhỏ gầy gò đang ngước đôi mắt trông mong nhìn cô như đang cầu xin một chút đồ ăn. Người dân xung quanh giải thích: "Nó đói lắm rồi, cho nó gì nó cũng ăn á".

Kìm lòng không được trước chú chó tội nghiệp, cô nàng đã ngồi xuống và lấy mì tôm cùng bánh mì cho con vật đáng thương ăn, miệng thốt lên đầy thương cảm: "Thương quá à, tội nghiệp, chắc đói lắm luôn á".

Sau khi đoạn clip được chia sẻ, rất nhiều cư dân mạng đã hết lời khen ngợi Thủy Tiên vì tính cách lương thiện, nhân hậu, yêu thương con người và cả những con vật xung quanh. Cộng đồng mạng còn bày tỏ sự yêu mến với nữ ca sĩ bằng cách dành tặng cô những mỹ từ như "tấm lòng vàng", "cô Tiên",...

Sau đó, Công Vinh còn chia sẻ thêm rằng vợ mình đến con kiến cũng thương. "Ở nhà mưa kiến nó kéo bầy vào nhà bả không cho đuổi. Bả kêu mưa nó đi tìm chỗ núp mấy hôm, cho nó ở đỡ mấy hôm đi tội nghiệp".

Công Vinh kể chuyện Thủy Tiên cho kiến vào nhà tránh mưa. (Ảnh chụp màn hình)
Công Vinh kể chuyện Thủy Tiên cho kiến vào nhà tránh mưa. (Ảnh chụp màn hình)

Qua những dòng chia sẻ giản dị này, chúng ta không khó để cảm nhận tình yêu và niềm tự hào của Công Vinh đối với cô vợ có tấm lòng nhân hậu "chuyên đi lo chuyện thiên hạ" của mình.

Thanh HươngBÀI CHỌN LỌC

Thủy Tiên đi cứu trợ miền Trung: không chỉ thương người mà còn thương cả con vật