Tại sao các cặp vợ chồng ngủ riêng lại tốt cho sức khỏe? Hãy xem bác sĩ người Anh nói gì

Bình luận Thanh Hương • 10:52, 07/05/21

Giúp NTDVN sửa lỗi

Hầu hết các cặp vợ chồng đều ngủ chung giường sau khi kết hôn, nếu ngủ phòng riêng thì có thể coi đó là “tín hiệu nguy hiểm” trong mối quan hệ vợ chồng. Rốt cuộc, điều này có liên quan đến văn hóa và phong tục của toàn xã hội. Tuy nhiên, một bác sĩ người Anh lại cho rằng, trên quan điểm sức khỏe, các cặp vợ chồng ngủ riêng sẽ tốt cho cả hai.

Là một người nổi tiếng trên mạng, bác sĩ Karan Raj của Dịch vụ Y tế Quốc gia Anh (NHS) thường sử dụng các đoạn video ngắn để chia sẻ các kiến ​​thức y tế phổ biến hoặc phương pháp điều trị cho một số vấn đề, được cư dân mạng khá yêu thích.

Mặc dù việc các cặp đôi ngủ chung giường là điều hiển nhiên, ông Raj cho biết trong một đoạn video ngắn gần đây rằng hai người ngủ chung một chỗ sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng giấc ngủ của nhau, và điều này là không tốt cho sức khỏe. Ông gợi ý rằng các cặp vợ chồng nên áp dụng phương pháp "ly hôn trong khi ngủ".

Trong đoạn video ngắn, ông cho biết: "Bạn nên ngủ một mình. Nếu người khác di chuyển hoặc ngáy trong khi ngủ sẽ khiến bạn không thể đi vào giấc ngủ sâu cần thiết để nạp năng lượng cho cơ thể, điều này sẽ ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ".

Ông giải thích: "Không phải tất cả mọi người đều có chu kỳ ngủ giống nhau. Vì vậy, nếu yêu cầu hai người phải ngủ cùng một lúc thì có thể khiến một hoặc hai người bị thiếu ngủ lâu dài".

Ông cũng đề cập rằng ngủ chung giường sẽ làm tăng nhiệt độ cơ thể, khiến cả hai người đều khó đi vào giấc ngủ hơn.

Ông nói: "Một trong những chìa khóa để bạn đi vào giấc ngủ là sự giảm nhiệt độ cơ thể. Ngủ chung giường với người khác làm tăng nhiệt của cơ thể, khiến bạn mất nhiều thời gian hơn để đi vào giấc ngủ".

Đáp lại lời nhận xét của Raj, một số cư dân mạng đồng tình và nói: "Xin lỗi, chúng ta có thể bình thường hóa điều này không? Tôi yêu chồng tôi, nhưng tôi ghét ngủ với anh ấy. Anh ấy nghĩ tôi thật tồi tệ khi có ý tưởng này".

Một cư dân mạng khác cho biết: "Tôi và chồng đã có phòng ngủ riêng. Sau 31 năm chung sống, cuối cùng tôi cũng có một giấc ngủ ngon nhất”.

Thanh Hương

Theo Epoch Times tiếng TrungBÀI CHỌN LỌC

Tại sao các cặp vợ chồng ngủ riêng lại tốt cho sức khỏe? Hãy xem bác sĩ người Anh nói gì