Mực khổng lồ trôi dạt vào bờ biển Nhật Bản - Dấu hiệu của một trận động đất lớn?

Bình luận Thanh Hương • 16:11, 13/04/21

Giúp NTDVN sửa lỗi

Trong những tháng gần đây, Nhật Bản đã xuất hiện rất nhiều trường hợp mực khổng lồ xuất hiện trên bờ biển và thậm chí bị sóng đánh dạt vào bờ. Vì mực khổng lồ thường sống ở độ sâu khoảng 100 - 1000 m dưới biển, nên hiện tượng bất thường này khiến cư dân mạng lo lắng, liệu đây có phải là điềm báo trước một trận động đất lớn?

Theo báo cáo của kênh truyền thông Nhật Bản "TV Asahi", vào ngày 2/4, người dân đã phát hiện một con mực khổng lồ dài hơn 2 m bị mắc cạn trên bờ biển của thành phố Niigata.

Những nhân viên làm việc tại thủy cung đã đến và định mang con mực đi, nhưng do con mực quá lớn, ước tính ít nhất cũng lên đến 100 kg nên rất khó di chuyển. Sau đó thủy cung đã phải cử thêm nhân viên đến hỗ trợ, cuối cùng họ cũng đã di dời con mực đến thủy cung thành công.

Trong thời gian gần đây, Nhật Bản cũng xuất hiện nhiều trường hợp mực khổng lồ mắc cạn vào bờ.

Trước đó, vào ngày 28/1, tại tỉnh Shimane, Nhật Bản, có ngư dân đã câu được một con mực khổng lồ dài tới 4 m.

Vào ngày 28/2, một số người dân phát hiện một con mực khổng lồ mắc cạn trên bờ biển, bức ảnh được chia sẻ trên mạng xã hội Twitter đã thu hút sự chú ý của rất nhiều cư dân mạng.

Chứng kiến nhiều sự kiện mực khổng lồ mắc cạn liên tiếp xảy ra, một số cư dân mạng không khỏi lo lắng: "Nghe nói việc sinh vật biển khổng lồ dạt vào bờ là điềm báo trước một trận động đất lớn".

Tuy nhiên, cũng có một số cư dân mạng có cái nhìn hài hước hơn:

“Tôi muốn ăn mực xiên nướng”.

"Đứng cạnh con mực, nhân viên thủy cung trông chỉ như một học sinh trung học".

"Đôi mắt con mực giống như đang suy nghĩ, 'Tại sao tôi lại ở đây?'".

Thanh Hương

Theo SecretchinaBÀI CHỌN LỌC

Mực khổng lồ trôi dạt vào bờ biển Nhật Bản - Dấu hiệu của một trận động đất lớn?