Mẹ đi chống dịch ở Bắc Giang: Bé gái thấy mẹ trên tivi, òa khóc nức nở đòi bế

Giúp NTDVN sửa lỗi

Cư dân mạng chia sẻ clip bé gái 20 tháng tuổi òa khóc đòi mẹ bế, khi nhìn thấy mẹ là bác sĩ đang đi chống dịch Covid-19 ở Bắc Giang trên tivi. Hình ảnh ‘mẹ con cùng khóc’ vì nhớ khiến nhiều người xem vô cùng xúc động.

Mới đây, một đoạn video ghi lại hình ảnh bé gái khóc nức nở khi nhìn thấy mẹ đang trả lời phỏng vấn trên tivi. Chủ nhân của video này là chị Phùng Thị Hường (Hà Nội) là dì ruột của cháu bé.

Chị Hường cho biết đây là cháu gái mình khi nhìn thấy mẹ trên tivi. Mẹ em công tác ở Bệnh viện Quân y 103 - tăng cường chống dịch ở Bắc Giang. Khi đi, em vẫn còn đang bú mẹ nên em nhớ mẹ lắm. Bình thường em ngoan nghe lời mọi người, mà vừa nghe thấy tiếng mẹ trên tivi, thì cứ khóc rồi giơ tay đòi mẹ bế.

 

Chị Hường cho biết, bé Kem năm nay mới 20 tháng tuổi và nữ bác sĩ đang mặc áo blue trắng, đeo khẩu trang trên tivi là chị Nguyễn Thị Hạnh (sinh năm 1993) - mẹ bé.

Được biết, chị Hạnh là điều dưỡng và là một trong số hơn 100 y, bác sĩ Bệnh viện Quân y 103, vừa được điều động đến để hỗ trợ tỉnh Bắc Giang chống dịch khoảng 2 tuần nay. Dù con gái còn nhỏ, đang bú mẹ nhưng chị vẫn lên đường làm nhiệm vụ ở tuyến đầu.

Chia sẻ trên kênh truyền hình Quốc phòng Việt Nam, chị Hạnh cho biết chị nhận được thông báo lúc 10 giờ tối, yêu cầu 7 giờ 30 sáng hôm sau tập trung lên đường đi Bắc Giang.

“Lúc đó cảm xúc của tôi là sợ. Đó là lần đầu tôi xa con, trong khi con còn quá nhỏ. Tôi thương lắm”, chị Hạnh chia sẻ.

Mặc dù được chồng động viên rất nhiều, chị vẫn chưa thể yên tâm khi để 2 bố con ở nhà. Vì con vẫn còn bú sữa mẹ nên chị Hạnh bị căng sữa và sốt.

"Cứ mỗi lúc ấy tôi lại nhớ đến con nhiều hơn”, nữ bác sĩ vừa khóc vừa nói.

Mỗi ngày chị chỉ dám gọi một cuộc video cho con. Lúc đầu thì con cười nhưng một lát sau là đòi "mẹ ơi, bế", làm nữ bác sĩ không thể kìm lòng nổi.

Khi mẹ đi công tác, không có sữa mẹ, bé Kem chuyển sang ăn cơm và uống sữa bột. 

Cư dân mạng xúc động chia sẻ: 

“Bé và mẹ cùng cố gắng nhé, trân trọng rất nhiều công sức của các thiên thần áo trắng”;

“Nhìn 2 mẹ con khóc mà mình cũng khóc theo. Hy vọng dịch hết để chị về với bé”.

Chỉ riêng tại tỉnh Bắc Giang, đến nay, đã có 1.400 cán bộ y tế gồm: nhân viên y tế, y tế quân đội, y tế công an, sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng y dược tham gia vào tất cả các mặt trận phòng chống dịch.

Trong số này, có những cán bộ, nhân viên y tế là những người mẹ trẻ, dù đang nuôi con thơ cũng gác lại trách nhiệm gia đình, lên đường làm nhiệm vụ chống dịch Covid-19.

Thanh VânBÀI CHỌN LỌC

Mẹ đi chống dịch ở Bắc Giang: Bé gái thấy mẹ trên tivi, òa khóc nức nở đòi bế