Hành trình giảm 136 kg của người đàn ông béo phì để kết hôn với người yêu thời trung học

Bình luận Thanh Hương • 14:30, 15/09/20

Giúp NTDVN sửa lỗi

Một người đàn ông nặng 246 kg đã cầu hôn người yêu từ thời trung học, sau khi biết cô ấy yêu anh vì chính con người của anh chứ không phải vì ngoại hình. Tuy nhiên, vì không muốn cô phải gánh chịu những khó khăn và rắc rối đến từ việc thừa cân của mình - anh đã bắt tay vào hành trình giảm cân thay đổi cuộc đời đầy ngoạn mục.

Ở tuổi 29, John Allaire nặng tới 246 kg. Tuổi thơ buồn bã bởi chuyện cha mẹ ly hôn đã khiến anh bị mắc chứng rối loạn ăn uống và béo phì. Mỗi khi gặp vấn đề hoặc bị căng thẳng, anh lao vào ăn uống vô tội vạ để giải tỏa stress.

Ảnh của Epoch Times
(Được sự cho phép của John Thomas Allaire)

Năm Allaire 18 tuổi, mọi thứ trở nên tồi tệ hơn cha anh qua đời vì ung thư. Đau buồn, anh đã sử dụng thức ăn như một cách để đối phó với hiện thực phũ phàng. Vì vậy từ mức 169 kg (đã được tính là béo phì), Allaire đạt mức cân nặng lên tới 227 kg.

Allaire chia sẻ: "Hồi còn học đại học, có những ngày thay vì đến trường tôi lại tạt vào một cửa hàng bán đồ ăn nhanh, xem thể thao và lái xe vòng vòng không mục đích trong khi ăn từ 3-4 bữa ăn nhanh".

Ảnh của Epoch Times
(Được sự cho phép của John Thomas Allaire)

Mặc dù đã tìm thấy tình yêu với Caila, người phụ nữ mà anh quen biết từ thời học sinh, nhưng Allaire không muốn người vợ tương lai phải gặp phiền phức bởi cân nặng của anh.

Ảnh của Epoch Times
(Được sự cho phép của John Thomas Allaire)

Với động lực phải giảm cân trước khi kết hôn với Caila, Allaire đã tìm kiếm trên mạng một phương pháp giảm cân, và tình cờ anh biết tới trung tâm thể hình The Camp Transformation Centre ở San Diego. Chẳng bao lâu sau, Allaire đã tham gia một trong những hành trình giảm cân ấn tượng nhất mà trung tâm từng chứng kiến.

Trung tâm thể hình này cam kết những người tham gia tập luyện sẽ giảm 9 kg trong vòng 6 tuần. Trước buổi học đầu tiên, Allaire đã vứt hết tất cả đống đồ ăn vặt của mình. Và hành trình sau đó của anh đã vượt quá cả sự mong đợi của trung tâm.

Allaire đã giảm được 9 kg chỉ trong vòng 3 tuần, và tiếp tục giảm hơn 14 kg vào cuối tuần thứ 6. Trong vòng 15 tháng, Allaire đã giảm được khoảng 136 kg - một con số kỷ lục của trung tâm.

(Được sự cho phép của John Thomas Allaire)

Sau khi giảm cân, Allaire tiếp tục trải qua một cuộc phẫu thuật kéo dài 10 giờ để loại bỏ thêm 6 kg phần da chùng nhão. Allaire nói rằng cuộc hành trình của anh còn lâu mới kết thúc.

(Được sự cho phép của John Thomas Allaire)

Đối với Allaire, việc giảm được bao nhiêu cân không phải là vấn đề, mà điều anh thực sự muốn nhắn nhủ với mọi người là: “Bất kể hoàn cảnh có khó khăn như thế nào, bạn đều có thể thoát khỏi nó. Tôi có thể khẳng định rằng, nếu như tôi có thể làm được thì bất kỳ ai cũng nhất định sẽ làm được".

Thanh Hương

Theo Epoch Times tiếng AnhBÀI CHỌN LỌC

Hành trình giảm 136 kg của người đàn ông béo phì để kết hôn với người yêu thời trung học