Được hỗ trợ 30 triệu của dì ở Mỹ, người phụ nữ chia cho hàng xóm mỗi phòng 500.000 đồng

Bình luận Thiên Cầm • 16:13, 12/08/21

Giúp NTDVN sửa lỗi

Mới đây, một video ghi lại cảnh người phụ nữ cầm xấp tiền, đến từng phòng trọ phát cho mỗi phòng 500.000 đồng - được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội khiến nhiều người xúc động - trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang ảnh hưởng nặng nề đến cuộc sống của người dân.

Người phụ này được cho là chủ nhà trọ, nhưng thực chất cô cũng chỉ là người thuê trọ ở đây. Tấm lòng thơm thảo của cô không những cảm động những người được cô giúp đỡ, mà còn khiến nhiều cư dân mạng cảm thấy ấm lòng.

Hình ảnh cô Hoàng Thị Hoa Anh Đào (52 tuổi, Q. Bình Tân, TP. HCM) cầm theo xấp tiền, đến từng phòng trọ, ân cần tặng và động viên những người lao động nghèo đang gặp khó khăn do mất việc làm vì dịch bệnh Covid-19, khiến nhiều người nhầm tưởng cô là “bà chủ trọ dễ thương”. 

Nhưng thực ra, cô cũng là người thuê trọ cùng dãy với những lao động nghèo này, trước dịch bệnh cô làm nghề bán bánh cam, con trai cô là nhân viên bán hàng trong một siêu thị. Tuy nhiên, “Cơn sóng Thần Covid-19” đã khiến cô cũng như nhiều lao động khác phải nghỉ việc, cuộc sống trở nên khó khăn hơn gấp bội phần. 

Tình người trong cơn khốn khó

Ở trong một xóm trọ bị phong tỏa vì Covid-19, cô nói mình cảm thấy thương cảm cho hàng xóm vì đa phần đều là công nhân, người lao động khó khăn mất việc suốt thời gian qua. Trong số đó có người phải nuôi con nhỏ, có người phải gửi tiền về cho cha mẹ ở quê, nhưng nay để có tiền ăn hàng ngày, thì với họ là cả một vấn đề. 

Chính vì vậy, cô Đào đã liên hệ với người dì của mình sống ở Mỹ, hy vọng có thể chia sẻ phần nào khó khăn với những người hàng xóm.

Sau khi được người dì hỗ trợ 30 triệu đồng, cô Đào đem phát hết cho hơn 50 phòng trong xóm trọ, mỗi phòng 500.000 đồng, phòng nào có người đau ốm, bệnh tật cô tặng 1 triệu đồng. Không chỉ vậy, số tiền còn dư cô cũng giúp đỡ cho một vài hoàn cảnh khó khăn sống gần xóm để hỗ trợ họ qua lúc ngặt nghèo.

Cô Đào chân tình chia sẻ rằng: “Số tiền này không đáng là bao, nhưng nó là tấm lòng, là tình cảm của tôi dành cho mọi người, mong là tất cả chúng ta đều cùng nhau vượt qua lần dịch Covid-19 này. Bản thân tôi không khá giả, nhưng tôi biết không phải lúc nào cũng có thể giúp người khác. Tiền đó mình tôi xài, bao nhiêu rồi cũng hết nhưng mà đem cho đi thì nghĩa tình còn mãi”.

‘Một miếng khi đói’...

Trong cơn hoạn nạn, tấm lòng của cô Đào thật đáng trân quý, bởi cô và gia đình không thuộc diện khá giả gì. Vậy nhưng, cô sẵn sàng cho đi những gì mình đang có để giúp đỡ nhiều hoàn cảnh khó khăn hơn.

Con trai cô, anh Hoàng Thanh (25 tuổi) cũng cho biết: “Dù gia đình tôi không quá khá giả nhưng tôi biết khi nào mình cần chia sẻ với người khác. Mong là mẹ con tôi cùng tất cả mọi người đều sớm vượt qua dịch, cuộc sống được trở lại bình thường”.

Không biết khi nào đại dịch sẽ qua đi để người dân trở về với cuộc sống mưu sinh như trước. Thành phố Sài Gòn giờ đang trầm lặng vì tình hình Covid-19 chưa có dấu hiệu thuyên giảm, và nhiều mảnh đời, nhiều cuộc sống đang cố gắng cầm cự từng ngày. 

Vậy nhưng, ở đâu đó hai chữ “Tình người” luôn là điểm sáng để giúp nhiều người hơn nữa có thêm hy vọng và động lực vượt qua khó khăn trước mắt.

Nhiều độc giả khi đọc được câu chuyện của cô Anh Đào đã bày tỏ rằng, họ cảm thấy thật ấm áp trước tấm lòng trân quý của cô. Không chỉ bởi cô đã san sẻ với người khốn khó, mà bởi cô sẵn sàng cho đi khi mình cũng đang trong hoàn cảnh khó khăn như bao người khác.

Đúng như câu nói: “Ta có thể cho đi mọi điều, chỉ cần tâm luôn bao dung và rộng mở. Giá trị của sự cho đi không thể đong đếm bằng số lượng vật chất, mà từ tâm ý, tình yêu thương của mỗi người”.

Thiên CầmBÀI CHỌN LỌC

Được hỗ trợ 30 triệu của dì ở Mỹ, người phụ nữ chia cho hàng xóm mỗi phòng 500.000 đồng