Đợi gần 4 tiếng để giao đơn hàng 75.000 đồng, shipper vẫn ‘ráng’ vì khách đang ‘rất cần’

Bình luận Thanh Hương • 16:43, 23/07/21

Giúp NTDVN sửa lỗi

Những ngày này, đường phố ở TP.HCM hầu như chỉ thấy giới shipper ra đường. Hàng trăm shipper mang vác các vật dụng cá nhân, thực phẩm khô đội nắng xếp hàng trước cổng bệnh viện dã chiến để chờ giao hàng cho những bệnh nhân đang cách ly và điều trị tại đây. Nhiều shipper phải đợi cả tiếng đồng hồ dưới nắng nóng vẫn không cảm thấy khó chịu, bởi họ hiểu rằng những người trong khu cách ly đang rất cần mình.

Ba khu nhà tái định cư tại khu đô thị mới Thủ Thiêm, P.An Khánh, TP.Thủ Đức  hiện đang được dùng làm bệnh viện dã chiến và khu cách ly tập trung cho những ca mắc Covid-19 không triệu chứng và triệu chứng nhẹ.

Tại khu vực giao nhận hàng có dán một thông báo về thời gian gửi đồ vào bên trong. Trong đó, buổi sáng bắt đầu từ 8 giờ đến 10 giờ, buổi chiều bắt đầu từ 14 giờ đến 16 giờ, kèm theo lưu ý “chỉ nhận những nhu yếu phẩm thực sự cần thiết, nhỏ gọn”.

Nhiều shipper cho biết vì đây là lần đầu đến giao hàng nên họ chưa nắm được giờ giấc, có shipper hay tin thì vội vã rời đi, có người thì chấp nhận ngồi chờ, có người lại tìm phương án khác.

Thương người trong khu cách ly, shipper ráng chờ

Theo báo Thanh niên đưa tin, anh N.Đ.Quyết (32 tuổi, ngụ Q.8) chở những thùng hàng đến trước khu vực giao nhận lúc 10 giờ trưa và gọi điện thoại hỏi khách thì mới hay tin 14 giờ mới được giao. Những thùng hàng của anh chứa đầy mền gối, lương khô và thuốc uống - một vị khách nữ nhờ anh chở đến đây để tiếp tế cho em trai đang ở trong khu cách ly.

“Bây giờ đem hàng về thì không được, ở lại thì đợi lâu quá. Thời gian đó tôi chạy được biết bao nhiêu đơn mà nói. Tôi gọi thì chị nói tội cho em chị ở trong chưa có đồ dùng, nên tôi thấy thương. Vì khách nên ráng chờ 4 tiếng chứ biết sao đây”, anh Quyết chia sẻ.

Một shipper khác anh Huỳnh Văn Lập (31 tuổi, ngụ Q.Tân Phú) cũng ngồi đợi ở đây đã lâu. Anh Lập cho biết đơn hàng của mình giá 75.000 đồng, giao cho khách đang ở khu vực cách ly trong đây.

Anh nói khách đã hứa sẽ hỗ trợ cho anh 100.000 đồng, dù không bù đắp được số tiền anh kiếm được trong 4 tiếng nhưng cũng đành chịu vì đã lỡ đến giao.

Anh nói: “Nghĩ tới cảnh người ta ở trong đó thiếu thốn cái này cái kia, thì mình cũng ráng để hỗ trợ thôi. Lúc này họ cần mình mà”.

Mùa dịch, anh Lập tâm sự việc chạy xe của mình gặp khá nhiều khó khăn, đường sá nhiều nơi bị phong tỏa, tiền xăng lại ngày càng đội lên. Không những thế, vợ anh là giáo viên mầm non hiện không thể đi làm, con gái thì chuẩn bị vào lớp 3. Vì vậy, anh chỉ có thể ráng chạy xe kiếm sống, anh nói rằng mùa dịch như thế này mà còn được đi làm đã là may mắn lắm rồi.

Cũng có shipper tìm kiếm phương án khác

Thay vì ngồi đợi như anh Quyết và anh Lập, nhiều shipper khi hay tin phải đợi tới chiều mới giao được hàng thì lập tức quay xe. 

Một shipper tên T. khi nhận được thông báo đã quyết định đem hàng về nhà để đỡ rồi tiếp tục công việc, đến khi nào tới giờ thì quay lại. 

Hơn 12 giờ trưa, dưới cái nắng gay gắt, nhiều lượt shipper vẫn tiếp tục đến bệnh viện dã chiến và khu cách ly này để giao hàng cho người bên trong. Lượng người quay đầu nhiều nhưng số người quyết định ngồi đợi lại càng nhiều hơn. 

Hơn 14 giờ 30 phút, shipper và người thân lại xếp hàng chờ để tiếp tế cho người bên trong khu cách ly. Dù phải chờ đợi lâu, ai cũng nói mình không thấy khó chịu, chỉ mong mau chóng vận chuyển được hàng cứu trợ tới tay những người bệnh đang phải chiến đấu với Covid ở bên trong.

Thiết nghĩ, trong những lúc khó khăn như thế này, tấm lòng “biết nghĩ cho nhau” giữa người với người vẫn là trên hết.

Thanh HươngBÀI CHỌN LỌC

Đợi gần 4 tiếng để giao đơn hàng 75.000 đồng, shipper vẫn ‘ráng’ vì khách đang ‘rất cần’