Diễn viên 'Chúa tể những chiếc nhẫn' từng lên tiếng về mạng lưới ấu dâm có tổ chức ở Hollywood

Bình luận Từ Tịnh • 23:51, 17/12/20

Trong một cuộc phỏng vấn với Tờ Sunday Times, ngôi sao “Chúa tể những chiếc nhẫn” đã quyết định phá vỡ “luật im lặng (Mafia)”. Người nghệ sĩ bắt đầu sự nghiệp từ năm 8 tuổi này đã cáo buộc ngành điện ảnh là nơi bảo vệ những kẻ ấu dâm.

Giống như Corey Feldman và Amy Berg, những người đã từng tố cáo Hollywood là một mạng lưới cung cấp trẻ em cho những kẻ ấu dâm trên phim trường. Elijah Wood cũng quyết định phá vỡ sự im lặng. Bản thân từng là một ngôi sao nhí, nam diễn viên đã tiết lộ với Tờ Sunday Times về nỗi kinh hoàng của ngành công nghiệp điện ảnh Mỹ về các diễn viên vị thành niên bị lạm dụng tình dục. 

“Chính xác là có rất nhiều điều nghiêm trọng đang xảy ra ở Hollywood. Nó được tổ chức rất chặt chẽ”, Elijah Wood nói khi nhắc đến lần đầu anh đi diễn vào những năm 90. 

Nam diễn viên bước những bước đầu tiên vào nghiệp diễn khi mới 8 tuổi, với một vai diễn trong phim Back to the Future 2, anh tin rằng bản thân được như ngày hôm nay thật sự là một phép màu. 

"Có rất nhiều kẻ mạnh trong môi trường này, những người chỉ nghĩ đến lợi ích của họ và chỉ họ", nam diễn viên 35 tuổi này cho biết. Anh đề cập đến là vụ bê bối ấu dâm của người dẫn chương trình nổi tiếng ở Anh - Jimmy Savile, đã bị phanh phui hai năm trước. 

Tiếng kêu báo động

“Điều thực sự tồi tệ nằm ở phía sau ánh hào quang của Hollywood”, Elijah nhấn mạnh. Anh chỉ rõ loại tội phạm này “vẫn đang diễn ra” đằng sau những bức tường, dù rất rõ ràng nhưng không ai làm gì cả, không ai dám hành động. 

“Điều làm tôi thấy khó chịu nhất là các nạn nhân không thể có sức ảnh hưởng lớn so với một bộ máy khổng lồ bao che đằng sau đó”.  

Nam diễn viên cho rằng đây là một sự bất công không thể chấp nhận được và không thể không nghĩ đến điều này. Tất cả những nạn nhân vô tội, đã, đang và sẽ phải gánh chịu những tổn thương sâu sắc cả về tinh thần lẫn thể xác. Và nếu họ có dám đứng ra tố cáo tội ác, thì không mấy người tin lời họ và thậm chí họ sẽ phải trả giá bởi những kẻ lạm dụng tình dục. “Thiên Chúa hẳn đã hoàn toàn bị phá hủy”.

Nhờ sự giáo dục và bảo vệ từ người mẹ, Elijah đã thoát khỏi những cạm bẫy đó. Anh muốn thông qua những phát biểu và kinh nghiệm của mình để cảnh báo các thế hệ diễn viên trong tương lai. 

Theo anh, trong môi trường đó nguy hiểm luôn rình rập: “Tôi chưa bao giờ đến những bữa tiệc kiểu như vậy (...) Nếu bạn không có một chỗ dựa vững chắc để gắn bó, chẳng hạn như gia đình, thì sẽ rất khó cho bạn khi đối mặt với môi trường đó”.

Bài phỏng vấn của Elijah Wood với tạp chí Sunday Times được công bố đã châm ngòi rất nhiều cuộc tranh cãi. Anh đã làm rõ suy nghĩ của mình thông qua Twitter cá nhân: “Tờ Sunday Times đã phỏng vấn về bộ phim mới nhất của tôi. Nhưng câu chuyện lại lái sang một chủ đề hoàn toàn mới. Họ đã giật tít sai lệch và khiến cho người đọc hiểu lầm”.

“Tôi xin nói rõ: Chủ đề lạm dụng trẻ em này là một vấn đề quan trọng cần được thảo luận và điều tra thích đáng. Nhưng như tôi đã nói rõ với phóng viên, tôi không có kinh nghiệm hoặc quan sát trực tiếp về chủ đề này, vì vậy tôi không thể nói với bất kỳ cơ quan có thẩm quyền nào ngoài những bài báo tôi đã đọc và những bộ phim tôi đã xem”.

Từ Tịnh

Theo lefigaro.frBÀI CHỌN LỌC