Đắm tàu giữa biển, người mẹ cho hai con bú liên tục 4 ngày đến khi trút hơi thở cuối cùng

Bình luận Đông Phong • 16:27, 21/09/21

Giúp NTDVN sửa lỗi

Người mẹ ‘anh hùng’ này đã cho hai con bú suốt 4 ngày lênh đênh giữa biển khơi trong khi bản thân phải uống nước tiểu để sinh tồn. Hai đứa con của cô may mắn sống sót, nhưng cô đã qua đời do bị mất nước.

Tờ The Independent đưa tin, vào ngày 3/9, cô Mariely Chacon cùng chồng và hai con 2 tuổi và 6 tuổi, cùng bạn bè lên du thuyền đi từ thành phố cảng Higuerote đến hòn đảo Tortuga ở bang Miranda của Venezuela để nghỉ dưỡng. Tuy nhiên, họ đã gặp phải tai nạn trên biển, một con sóng lớn khiến chiếc thuyền của họ bị xé làm đôi và làm những người gặp nạn trôi nổi 70 dặm trên biển.

Ba mẹ con cô Mariely Chacon cùng một người bảo mẫu (25 tuổi) đã phải bám vào thuyền cứu sinh nhỏ bé để sống sót.

Trong nỗ lực tuyệt vọng, để giữ mạng sống cho con trai 6 tuổi và con gái 2 tuổi, cô Chacon đã cho cả hai con bú sữa mẹ. Theo các quan chức địa phương, cô Chacon đã uống nước tiểu của chính mình để duy trì sự sống cho bản thân. Nhưng cuối cùng, cô đã chết do bị say nắng và mất nước nghiêm trọng.

Đến ngày 7/9, tức 4 ngày sau, lực lượng cứu hộ mới tìm thấy thuyền cứu sinh, sau khi tiếp cận thì phát hiện người mẹ đã ngừng thở khoảng 3 đến 4 tiếng, trước khi đội cứu hộ kịp đến. Hai đứa trẻ may mắn sống sót, chúng vẫn bám vào thi thể người mẹ đã chết, sau đó được đưa đến một bệnh viện ở thủ đô Caracas của Venezuela để điều trị bỏng cấp độ một, mất nước và căng thẳng sau chấn thương.

Người phát ngôn của Viện Hải dương Quốc gia Venezuela (INEA) cho biết: “Người mẹ đã chết sau khi tìm cách cho các con bú để chúng có thể sống sót. Cô ấy đã uống nước tiểu của chính mình”. 

Một nguồn tin pháp y cho hay, cô Chacon bị suy nội tạng do mất nước trong quá trình cho con bú liên tục trong 4 ngày.

Người bảo mẫu 25 tuổi cũng may mắn sống sót, trong khi cha của hai đứa trẻ và 5 người còn lại vẫn chưa được tìm thấy. Theo cơ quan chức năng, khả năng tìm được những người đang bị mất tích là rất thấp.

Người dân Venezuela đã vô cùng xúc động trước cái chết của người mẹ dũng cảm. Ngày 11/9, tang lễ của cô đã được tổ chức và được phát trực tiếp trên kênh YouTube.

Đông Phong

(t/h)BÀI CHỌN LỌC

Đắm tàu giữa biển, người mẹ cho hai con bú liên tục 4 ngày đến khi trút hơi thở cuối cùng