Cá mập con đòi ân nhân 'xoa đầu' sau khi được giải cứu

Bình luận Thanh Hương • 11:30, 02/10/20

Giúp NTDVN sửa lỗi

Trong ấn tượng của mọi người, cá mập là kẻ săn mồi đỉnh cao của đại dương và có thể gây ra mối đe dọa đáng kể cho con người. Tuy nhiên, sự việc hy hữu dưới đây có thể sẽ khiến bạn bất ngờ, khi thấy rằng một con cá mập con có thể dễ thương như thế nào!

Trong lúc đi dạo trên bờ biển, một người đàn ông tình cờ phát hiện ra một con cá mập con dường như đang bị mắc kẹt trong lớp rong biển dày đặc. Nhìn cá mập tội nghiệp không có khả năng di chuyển và đang thở khó nhọc, anh quyết định giúp đỡ sinh vật bé nhỏ này. 

Anh tóm lấy cá mập con và thả nó vào những hố nước nhỏ để nó có thể "cầm cự" trên đường ra đại dương. Khi cẩn thận thả cá mập nhỏ vào những hố nước này, người đàn ông quan sát xem phản ứng của nó sẽ như thế nào. Thật ngạc nhiên, cá mập con dường như vui mừng, tuy nhiên nó không hề nhúc nhích để di chuyển đi nơi khác.

Anh nhận thấy có vẻ như cá mập này bắt đầu gắn bó với anh. Nó có vẻ do dự khi buộc phải rời "ân nhân" của mình để trở về môi trường sống quen thuộc. Điều gây sốc hơn nữa là cá mập để ân nhân xoa đầu nó như là một dấu hiệu của sự quý mến.

Khi thả cá mập xuống biển, người đàn ông nói: "Bạn muốn gì? Bạn đã tự do rồi, hãy đi đi. Đại dương đang ở trước mặt bạn. Có thể tới bất cứ nơi đâu mà bạn muốn".

Cá mập nhỏ biết rằng đã đến lúc phải nói lời tạm biệt cuối cùng, nó ngửa đầu ra sau như thể “đòi” được xoa đầu một lần nữa trước khi quay trở về với đại dương mênh mông xanh thẳm. Và người đàn ông đã trìu mến xoa đầu cá mập con thêm vài lần trước khi cả hai chia tay nhau.

Sau khi nói lời từ biệt cuối cùng, cá mập con nhìn vị cứu tinh của mình lần cuối trước khi quay đầu và bắt đầu bơi ra xa. Người đàn ông cho biết cá mập này dường như là "một phiên bản thủy sinh kỳ lạ của một chú chó".

"Tạm biệt, chó con!" - lời chào cuối cùng của người đàn ông hòa lẫn trong tiếng gió khi cá mập nhỏ dần dần bơi xa và biến mất vào đại dương sâu thẳm.

Hãy cùng xem video thú vị này bên dưới:

Thanh HươngBÀI CHỌN LỌC

Cá mập con đòi ân nhân 'xoa đầu' sau khi được giải cứu