Bé gái khóc xin bác sĩ 'cho mẹ thở oxy' nhưng 'không còn kịp nữa'

Giúp NTDVN sửa lỗi

Vừa qua, câu chuyện về một bé gái 8 tuổi vừa khóc vừa cầu xin các bác sĩ "cho mẹ thở oxy", để cấp cứu cho người mẹ "đang trong cơn hấp hối", khiến nhiều người vô cùng xúc động.

Câu chuyện được bác sĩ Nguyễn Đăng Duy Hoàn, là bác sĩ tình nguyện tham gia chống dịch tại TP.HCM chia sẻ trên trang Facebook cá nhân. Sự việc xảy ra vào sáng ngày 21/7, tại phường 5, Quận 8, TP.HCM.

Theo chia sẻ của bác sĩ Hoàn, bé gái trong câu chuyện là Nguyễn Châu Kim N., 8 tuổi. Bé đã trực tiếp gọi tới đội tình nguyện của anh để cầu xin các bác sĩ cứu người mẹ đang trong cơn hấp hối.

"Buổi sáng như mọi ngày, tôi lại được phân công sang phường 5, Quận 8, TP.HCM để hỗ trợ đi lấy mẫu và phong tỏa các khu có F0. Nhưng sáng nay tôi gặp một cuộc gọi đến, vừa cầm máy tôi đã nghe thấy tiếng khóc nấc của một bé gái kèm theo lời cầu cứu: Chú ơi cứu mẹ cháu, cứu mẹ cháu với ạ...".

Anh Hoàn vội báo cho các anh chị ở phường. Đến nơi thì mẹ cháu đã không còn thở nữa rồi. Anh Hoàn hỏi cháu bé năm nay bao nhiêu tuổi, có mệt không, có cần ăn gì không, thì cháu trả lời trong tiếng nấc:

"Cháu năm nay 8 tuổi, không có anh chị em. Bây giờ cháu chỉ cần mẹ. Chú cho mẹ cháu thở oxy đi. Cháu chưa ở xa mẹ ngày nào. Cô chú chăm sóc mẹ cháu với, hãy giúp mẹ cháu đi ạ"

Nghe đến vậy anh Hoàn và các bạn sinh viên Hà Nội cũng không biết nói gì, mọi người chỉ rưng rưng nước mắt. “Tôi cũng không dám hỏi thêm gì vì sợ cháu sẽ khóc”, anh nói.

May mắn là kết quả xét nghiệm của cháu bé âm tính với nCov và được đưa sang khu cách ly tập trung. Theo bác sĩ Hoàn, hiện tại bé N. đang ở trong khu cách ly. Bố cháu bé cũng đang là bệnh nhân Covid-19 điều trị ở Thủ Đức. Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân người mẹ của bé N. qua đời.

"Nếu không có gì thay đổi, sau khi tiến hành xét nghiệm lần thứ 3 cho kết quả âm tính, chúng tôi sẽ cho bé về với gia đình”, một tình nguyện viên cho biết.

Sau khi đăng tải, bài viết nhận được nhiều sự quan tâm, chia sẻ, bình luận của cộng đồng mạng. Những người đọc được câu chuyện trên đều bày bỏ cảm xúc tiếc thương người đã mất và rơi nước mắt trước nỗi đau của bé gái.

Thanh VânBÀI CHỌN LỌC

Bé gái khóc xin bác sĩ 'cho mẹ thở oxy' nhưng 'không còn kịp nữa'