Xót xa dòng tin nhắn cuối cùng gửi mẹ của nam sinh viên trước khi trúng đạn tử vong

Bình luận Trọng Nguyên • 08:40, 04/11/20

Giúp NTDVN sửa lỗi

Nhận được tin nhắn vui vẻ từ con trai, bà Chính cũng khấp khởi, nhưng không biết rằng đây chính là tin nhắn cuối cùng nhận được từ con trai...

Sau những cố gắng tại đại học, Đ.A. nhận được cả hỗ trợ lẫn học bổng, đem hết đi đóng học, chàng sinh viên năm cuối hạnh phúc nhắn tin cho mẹ: “Tiền học đợt 2 kỳ này con có học bổng với hỗ trợ nên đóng hết rồi nha mẹ”.

Có lẽ chính Đ.A. cũng không ngờ được đây là tin nhắn cuối cùng cậu có thể gửi cho mẹ mình, bà Chính.

Những tin nhắn cuối cùng của Đ.A. gửi cho mẹ (Ảnh từ gia đình của Đ.A.)

Trong những ngày gần đây, dư luận đang xôn xao trước vụ việc nam sinh viên trường Đại học GTVT đang đứng chờ người thân thì bị trúng đạn dẫn đến tử vong. Trước tin sét đánh, bà Chính (46 tuổi) là mẹ của nạn nhân đau đớn tột độ, không thể tin vào sự thật.

Nhà bà Chính có nếp có tẻ, dưới Đ.A. còn có một cô em gái, gia đình nhỏ 4 người sống tại phường Hưng Đạo, thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh. Từ khi đỗ đại học tại Hà Nội, Đ.A ít về thăm nhà, còn em gái của Đ.A. vẫn đang theo học lớp 12 tại thị xã.

Mải tham gia các hoạt động của Đoàn trường, Đ.A. ít về thăm nhà. Bà Chính kể:

"Đ.A. ít có thời gian về nhà vì con thích tham gia công tác đoàn trường lắm. Những đợt dịch bệnh hay biến cố gì thì Đ.A. lại tham gia tình nguyện hỗ trợ mọi người.

Tuần trước tôi bảo Đ.A. là 'con về chơi với mẹ đi' nhưng nó bảo 'đợt này con bận lắm mẹ à, con phải tham gia các công tác đoàn nên lại không về được'. Chỉ đợt nào gia đình có công việc hay nghỉ dài ngày thì tranh thủ về thôi".

Đ.A. đang ngồi chờ người thân, tranh thủ nhắn những tin nhắn cuối cùng cho mẹ Chính... (Camera dân cư)

Gần 10 giờ tối ngày 30/10, cậu nhắn tin cho mẹ, khoe mình đã nhận được hỗ trợ và học bổng, đỡ được bố mẹ tiền học phí.

"Tiền học đợt 2 kỳ này con có học bổng với hỗ trợ nên đóng hết rồi nha mẹ"

Bà Chính thì chưa kịp trả lời tin nhắn, và bà lúc đó cũng không ngờ, cho dù trả lời, chắc con trai bà cũng không còn cơ hội để đọc nữa.

Vũ Miên

Bài khác


BÀI CHỌN LỌC

Xót xa dòng tin nhắn cuối cùng gửi mẹ của nam sinh viên trước khi trúng đạn tử vong