Xin trích quỹ ủng hộ miền Trung giúp người Việt tại Nhật gây xôn xao, Thủy Tiên quyết tự bỏ tiền túi ra giúp

Giúp NTDVN sửa lỗi

Status Facebook của ca sĩ Thủy Tiên hỏi ý kiến trích tiền cứu trợ đồng bào lũ lụt miền Trung để làm hoạt động từ thiện khác đã khiến cộng đồng mạng dậy sóng...

Theo bài đăng mới nhất trên FB, Thủy Tiên hỏi ý kiến của cộng đồng về việc trích Quỹ cứu trợ lũ lụt miền Trung để ủng hộ lao động Việt đang gặp khó khăn tại Nhật. Ý tưởng này ngay lập tức nhận được nhiều luồng ý kiến khác nhau. 

Cụ thể hơn, nữ ca sĩ cho biết cô đưa vấn này ra để tham khảo sau khi một sư cô “rất thân với mình” xin tiền để giúp đỡ những lao động mất việc, nhưng không thể về Việt Nam, họ kẹt lại từ tháng Tư do COVID-19. 

Túng quá hóa liều, những lao động Việt này tìm những cách cực đoan để sinh tồn. Đa số phải lang thang ngoài công viên, một số người thì đành phải “cố tình ăn trộm đồ trong siêu thị, chủ yếu để cho công an Nhật bắt họ vào tù thì nhà tù mới có cho ăn uống”.

Trong cảnh đông giá rét, chi phí sinh hoạt ở Nhật lại đắt đỏ, mà sư cô nghèo mỗi tháng phải gom góp tới 200 triệu để cứu giúp người xa xứ đã mắc kẹt hơn nửa năm.

Bài đăng của ca sĩ Thủy Tiên nhanh chóng nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng. Hai luồng ý kiến trái chiều ủng hộ - phản đối được đưa ra với nhiều lý lẽ khác nhau. Cơn sóng này lớn đến mức Thủy Tiên phải comment giải thích rằng mình chỉ mới đang xin ý kiến.

Đối với những người ủng hộ, nhiều ý kiến cho rằng việc làm thiện nguyện là không có biên giới và nên được thực hiện.

Còn đối với những người phản đối, có nhiều lập luận được đưa ra.

Sau những góp ý từ cộng đồng mạng, ca sĩ Thủy Tiên đã thông báo ở phần bình luận rằng sẽ tự xoay sở số tiền hỗ trợ nhóm người Việt đang lao động tại Nhật và không động đến số tiền quỹ miền Trung, sau đó bài đăng đã bị xóa.

Nguồn ảnh từ Facebook của ca sĩ Thủy Tiên

Vũ Miên

Bài khác


BÀI CHỌN LỌC

Xin trích quỹ ủng hộ miền Trung giúp người Việt tại Nhật gây xôn xao, Thủy Tiên quyết tự bỏ tiền túi ra giúp