Xác định danh tính 4 người tử vong trong vụ đốt vàng mã

Bình luận Bình Minh • 22:33, 04/02/21

Giúp NTDVN sửa lỗi

Cơ quan chức năng đã xác định được danh tính 4 người tử vong trong vụ hỏa hoạn chiều 4/2 tại Hà Nội, trong đó có 3 cựu sinh viên Đại học Thủy lợi.

Báo Zing đưa thông tin danh tính 4 nạn nhân như sau:

Các nạn nhân là L.B.T. (24 tuổi, ở Thanh Hóa), G.V.N. (24 tuổi, ở Bắc Giang), T.D.H. (24 tuổi, ở Nam Định) và L.B.Đ. (28 tuổi, anh trai của L.B.T.).

Căn nhà xảy ra hỏa hoạn có 4 người thuê trọ. Sáng 4/2, họ rủ thêm anh L.B.Đ. từ nơi khác đến ăn uống trong dịp ông Công, ông Táo.

Cơ quan công an cho biết, sau khi hóa vàng, một người đi ra ngoài, trong khi đó bốn người còn lại ngủ trong nhà thì xảy ra hỏa hoạn và tử vong.

Như chúng tôi đã đưa tin, vụ hỏa hoạn xảy ra lúc 14h ngày 4/2, tại ngôi nhà trên phố Tam Khương, phường Khương Thượng, quận Đống Đa, Hà Nội.

Một nguồn tin cho hay, trưa cùng ngày cả 5 thanh niên đi ăn rồi về nhà, một người đi ra ngoài có việc nên khóa trái cửa. Khi sự việc xảy ra các nạn nhân không kịp phản ứng, dẫn tới việc tử vong.

Ngay khi phát hiện khói bốc lên, người dân và Công an phường Khương Thượng đã triển khai cứu hộ, cứu nạn nhưng không kịp vì ngọn lửa bốc lên dữ dội.

Trong khi đó, Đại học Thủy Lợi cho biết 3 nạn nhân L.B.T., G.V.N. và T.D.H. đều là cựu sinh viên của trường này. Họ vừa nhận bằng tốt nghiệp ngành kỹ sư trước khi nghỉ Tết, khi chuẩn bị về quê thì gặp nạn.

Báo Vnexpress cung cấp thông tin diễn biến vụ cháy như sau:

Anh Lê Khắc Sơn, 24 tuổi, quê Thanh Hóa cùng ba người bạn thuê căn nhà cấp bốn rộng chừng 30 m2 của người quen trong ngõ 123 phố Tam Khương, quận Đống Đa.

Từ 30/1, bốn thanh niên, trong đó ba người là cựu sinh viên Đại học Thuỷ Lợi, lấy căn nhà này làm nơi bán hàng online.

Sáng 4/2, bốn người cùng nhau đi chợ mua đồ về nấu cơm cúng ông Công ông Táo và mời một người bạn đến ăn cùng. Cúng xong, hai người trong nhóm đi thả cá ở hồ Đình Khương Thượng, những người còn lại ở nhà hóa tiền vàng. Sau đó cả nhóm ăn uống trong nhà vào lúc gần 12h.

.....

Sau khi ăn uống xong, anh Sơn rửa bát, lau nhà còn bốn bạn ngủ dưới tầng một và trên gác xép. Lau dọn xong, Sơn khoá cổng sắt lại và đi bộ ra đầu ngõ 123 phố Khương Thượng uống trà đá. Khoảng gần 13h30, anh này quay lại thì tá hoả phát hiện căn nhà bùng cháy nên túa ra cầu cứu, nhà chức trách cho hay.

Một nhân chứng kể với Vnexpress: "Lúc tôi đến thì cửa cổng sắt khoá bằng hai vòng dây xích. Cửa bên trong căn nhà không khóa, hơi mở hé. Ba chiếc xe máy dựng ở sân bốc cháy dữ dội, ngọn lửa lan vào bên trong, nhưng không nghe thấy tiếng kêu cứu từ bên trong vọng ra".

Hơn 14h, đám cháy được khống chế. Bốn nạn nhân, trong đó có hai anh em ruột, được xác định đã tử vong.

Xem thêm:

Bài khác


BÀI CHỌN LỌC

Xác định danh tính 4 người tử vong trong vụ đốt vàng mã