Vượt đèn đỏ, xe tải đâm văng xe máy vượt đèn vàng

Giúp NTDVN sửa lỗi

Ngày 17/10 tại Hưng Yên, một chiếc ô tô đã không thể chờ nốt những giây cuối cùng của đèn đỏ đã đâm xuyên qua ngã tư và gây ra tai nạn...

Tại Hưng Yên, ngày 17/10, camera đã ghi lại cảnh một chiếc xe máy đỏ đi qua ngã tư và bị ô tô tải vượt đèn đỏ tông phải. Cả người lái xe và người ngồi đằng sau đều bị đâm văng khỏi xe máy.

Gặp đèn vàng nhưng xe máy đã không giảm tốc, vẫn cố vượt, nhưng lại hơi lạn sang bên phải. Xe máy đi đến giữa ngã tư, đèn giao thông cũng vừa chuyển từ vàng sang màu đỏ, thì ô tô tải cũng lao tới. 

Từ phía đường vuông góc, tài xế trên xe tải dường như cũng chớp những giây cuối cùng của đèn đỏ, không giảm tốc, kết quả đâm văng chiếc xe máy.

Dù may mắn không ảnh hưởng đến tính mạng, nhưng bị quệt mạnh ở đuôi xe khiến người lái xe máy mất kiểm soát, kết quả ngã sõng xoài trên đường, người ngồi đằng sau cũng bị ngã lộn nhào.

Nếu xe máy thấy đèn vàng, giảm tốc rồi dừng lại; xe tải chờ hết đèn đỏ mới đi, tai nạn đã không xảy ra.

Hiện nay đã vào mùa đông, đi xe máy rất dễ bị cóng tay, khó mà xử lý tốt như bình thường. Vì vậy, dù đang xe thùng hay xe máy, hãy đi chậm lại một chút để tránh những tai nạn đáng tiếc xảy ra cho bản thân và người khác. 

Nhanh một phút, chậm cả đời!

Vũ Miên

Bài khác


BÀI CHỌN LỌC

Vượt đèn đỏ, xe tải đâm văng xe máy vượt đèn vàng