Vợ mang thai mới chỉ 3 tháng, hiệp sĩ truy bắt kẻ trộm bị đạp rơi xuống kênh... chết não

Bình luận Lê Giang • 14:00, 15/10/20

Nhận được tin báo từ người dân, đội hiệp sĩ SBC Biên Hòa (tỉnh Đồng Nai) đã lập tức cử người truy đuổi đối tượng trộm xe. Anh C.V.M. Quang (sinh năm 1993, quê Đồng Nai) - một thành viên của đội hiệp sĩ, sau khi áp sát và tiếp cận được tên trộm đã bị y tấn công dẫn đến chấn thương nghiêm trọng.

Vào khoảng 20h30 tối ngày 14/10, người dân ở phương Tam Phước (Biên Hòa) thông báo vừa mất một chiếc xe Winner X BKS 85D1-52676. Ngay lập tức, đội SBC Biên Hòa vào cuộc.

Khi phát hiện đối tượng trộm xe đang chạy theo hướng quốc lộ xuống hầm chui ngã tư Vũng Tàu (Đồng Nai), đội đã cử người truy đổi theo sau đồng thời liên hệ hỗ trợ từ các nhóm phòng chống tội phạm xung quanh chặn từ nhiều hướng.

Đến đoạn đường Mỹ Phước Tân Vạn (hướng từ Đồng Nai qua Bình Dương), khi đối tượng đang chạy với tốc độ rất cao, hiệp sĩ Văn Cường bắt kịp và truy đuổi theo sau. Tuy nhiên thời tiết lúc này mưa nên đường sá trơn trượt, anh Cương bị ngã xe và phải vào bệnh viện nhanh chóng với vết thương nặng.

Qua cầu Phú Long (thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương), lúc này đối tượng biết mình bị theo sát nên càng tăng tốc vào tuyến bờ kênh thuộc phường Vĩnh Phú, thành phố Thuận An.

Anh Quang (một hiệp sĩ khác trong nhóm truy đuổi đối tượng trộm xe) bắt kịp và vượt lên gần ngang xe của kẻ trộm. Không may cho anh, đối tượng bất ngờ ép và đạp xe mạnh khiến anh bị mất tay lái, rơi xuống rìa kênh gây ra chấn thương nặng. Tuy nhiên tên trộm cũng rơi xuống kênh theo, y cố gắng bơi đi chạy trốn nhưng bị hai hiệp sĩ trong đội kịp thời ngăn chặn và khống chế. Được biết, đối tượng trộm xe tên là Lang Văn Lăng (29 tuổi, quê Nghệ An).

Phương tiện bị mất trộm đã lấy lại được sau nhiều giờ truy đuổi gắt gao đối tượng.
Phương tiện bị mất trộm đã lấy lại được sau nhiều giờ truy đuổi gắt gao đối tượng. (Internet)

Hiệp sĩ Quang do vết thương quá nặng đã phải điều chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy (TPHCM). Sáng 15/10, anh Nguyễn Thiên Báo - một thành viên của đội hiệp sĩ cho hay, anh Quang bị gãy đốt sống cổ C1 và chết não, hiện được đưa vào phòng Hồi sức cấp cứu.

Theo anh Nguyễn Thiên Báo - một thành viên của đội hiệp sĩ cho hay, anh Quang bị gãy đốt sống cổ C1 và chết não, hiện được đưa vào phòng Hồi sức cấp cứu.
Theo anh Nguyễn Thiên Báo - một thành viên của đội hiệp sĩ cho hay, anh Quang bị gãy đốt sống cổ C1 và chết não, hiện được đưa vào phòng Hồi sức cấp cứu. (Internet)

Hay tin con trai bị tai nạn nghiêm trọng, cha của hiệp sĩ Quang cũng sớm xuất hiện tại Bệnh viện với vẻ mặt lo âu và căng thẳng. Anh Quang đã lập gia đình và vợ đang mang thai 3 tháng. Những người thân và anh em trong đội hiệp sĩ đang cầu mong anh có thể bình phục và trở về với gia đình.

Lê Giang

Bài khác


BÀI CHỌN LỌC