Video nóng khoảnh khắc núi lở vùi lấp người đi đường ở Quảng Nam: 'Chạy, chạy, chạy đi…'

Bình luận Đức Hải • 20:19, 12/11/20

Giúp NTDVN sửa lỗi

Video ghi lại cảnh một nhóm người dân đang đi bộ trên quốc lộ 40B qua huyện Bắc Trà My (Quảng Nam) thì bất ngờ gặp trận sạt lở núi, khiến 3 người bị thương và 1 người mất tích.

Thông tin ban đầu, khoảng 14h30 chiều ngày 11/11, có khoảng 9 người dân di chuyển bằng xe máy và đi bộ trên đường quốc lộ 40B, đoạn gần thủy điện Sông Tranh 2 (xã Trà Tân, huyện Bắc Trà My) thì bất ngờ gặp trận sạt lở núi.

Khi đất đá từ núi trút ào ạt xuống đường, 5 người trong số họ vứt bỏ xe máy và kịp tháo chạy thoát thân, 3 người bị thương được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Bắc Trà My.

Người đàn ông quê ở huyện Thăng Bình bị mất tích. Lực lượng chức năng đã huy động phương tiện đào bới trong đống đất đá để tìm kiếm nạn nhân mất tích.


Nửa tháng trở lại đây, trên địa bàn tỉnh Quảng Nam liên tục xảy ra sạt lở núi, gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản.

Khoảng 9h30 sáng 10/11, quả đồi bị sạt lở khiến ngôi nhà bà Nguyễn Thị Nga (43 tuổi, ở xã Tam Lãnh, huyện Phú Ninh, Quảng Nam) đổ sập. Thi thể bà Nga được lực lượng chức năng tìm thấy sau hơn 1 giờ tìm kiếm.

Trước đó, chiều 28/10, tại xã Trà Leng (huyện Nam Trà My) cũng đã xảy ra trận sạt lở núi khiến 11 ngôi nhà bị vùi lấp, 22 người chết và mất tích. Cùng thời điểm, tại xã Phước Lộc (huyện Phước Sơn), 2 trận sạt lở núi đã khiến 13 người bị vùi lấp. Tính đến nay, 17 nạn nhân trong 3 vụ sạt lở nêu trên vẫn chưa được tìm thấy.

Bài khác


BÀI CHỌN LỌC

Video nóng khoảnh khắc núi lở vùi lấp người đi đường ở Quảng Nam: 'Chạy, chạy, chạy đi…'