"Trùm vai phụ" diễn viên Ngô Mạnh Đạt qua đời ở tuổi 68

Giúp NTDVN sửa lỗi

Diễn viên Ngô Mạnh Đạt đã qua đời ở tuổi 68 vì bệnh ung thư khiến nhiều khán giả tiếc nuối, đau buồn.

Thể Thao & Văn Hoá đưa tin, diễn viên Ngô Mạnh Đạt qua đời chiều 27/2 tại bệnh viện. Trước đó, nghệ sĩ phải nhập viện hôm 20/2 để hóa trị. Tối 26/2, ông được đưa vào phòng chăm sóc tích cực. Những ngày cuối đời, ông đau đớn vì ung thư di căn, thuốc giảm đau không tác dụng.

Ngô Mạnh Đạt đã trút hơi thở cuối cùng, hưởng thọ 68 tuổi. Do tế bào ung thư đã lan rộng khiến ông phải trải qua nhiều lần hóa trị và phẫu thuật. Bạn thân của ông - Điền Khải Văn còn nói: “Ngô Mạnh Đạt đi rất bình thản, ngủ say rồi đi luôn, bởi vì Ngô Mạnh Đạt không nghĩ rằng bệnh tình của mình sẽ nghiêm trọng đến vậy, nên lúc còn sống ông ấy không có lập di chúc".

Diễn viên Ngô Mạnh Đạt (Ảnh: baidu)

Trước đó, Ngô Mạnh Đạt đã được chẩn đoán rơi vào tình trạng nguy kịch vì căn bệnh ung thư gan. Theo HK01, các bác sĩ đã thông báo cho gia đình Ngô Mạnh Đạt chuẩn bị tâm lí và đến gặp mặt ông lần cuối.

13h trưa nay (ngày 27/2), Điền Khải Văn, Ngải Uy và nhiều ngôi sao khác trong showbiz đã nhanh chóng có mặt tại bệnh viện để hỏi thăm tình hình sức khỏe nam diễn viên. Không lâu sau, Ngô Chí Hùng thông báo trên trang cá nhân rằng Ngô Mạnh Đạt đã trút hơi thở cuối cùng.

Theo VnExpress, Ngô Mạnh Đạt sinh năm 1951 (có nguồn ghi 1953) ở tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc, theo cha mẹ tới Hong Kong sinh sống từ bảy tuổi. Năm 1973, ông thi vào lớp đào tạo diễn xuất của đài TVB. Năm 1979, Mạnh Đạt được khán giả chú ý qua phim Sở Lưu Hương truyền kỳ. Hai năm sau, ông đoạt Nam diễn viên phụ xuất sắc giải Kim Tượng, với Thiên nhược hữu tình. Năm 1990, Mạnh Đạt nổi danh cùng Châu Tinh Trì khi họ hợp tác trong Thánh Bài. Từ đó, hai người tung hứng trong hàng loạt phim như Trường học uy long, Vua phá hoại, Quan xẩm lốc cốc... Mtime đánh giá Ngô Mạnh Đạt chuyên đóng vai phụ song có tầm ảnh hưởng quan trọng trong làng điện ảnh.

ẢNH: WEIBO NV
ẢNH: WEIBO NV
ẢNH: WEIBO NV

Những năm gần đây, Ngô Mạnh Đạt chỉ đóng vai khách mời trong một số phim điện ảnh như Lưu lạc địa cầu, Tân Ô Long Viện 2018. Trong chương trình của đài Chiết Giang phát hôm 11/2, Mạnh Đạt nói ông cảm giác không đóng phim nào những năm qua, ngày càng xa cách khán giả. "Khi đêm thanh tĩnh, tôi nghĩ có lẽ mình phải phải đi thôi", ông nói. Diễn viên kể khi đóng Lưu lạc địa cầu (2019), ông kiệt sức, phải dùng máy thở. Sau đó, nghệ sĩ khóc vì cảm thấy bất lực.

Hoàng Anh

Bài khác


BÀI CHỌN LỌC

"Trùm vai phụ" diễn viên Ngô Mạnh Đạt qua đời ở tuổi 68