Trấn Thành và Trường Giang bị réo tên khi so sánh với Thủy Tiên, nữ ca sĩ nói gì?

Bình luận Lê Giang • 18:47, 16/10/20

Khi nhiều nghệ sĩ bị không ít cư dân mạng chỉ trích tiêu cực, thậm chí còn đem lên bàn cân so sánh với hành động thiện nguyện của Thủy Tiên trong vùng mưa lũ ở miền Trung, nữ ca sĩ lại một lần nữa gây ấn tượng khi chính thức lên tiếng trước vụ việc này.

Chứng kiến hành trình gian nan, nỗ lực chịu khó của Thủy Tiên, nhiều người cảm phục đã không tiếc lời khen ngợi, có người còn ưu ái gọi nữ ca sĩ là "Cô Tiên của năm 2020". Được biết số tiền mà Tiên quyên góp được đã lên đến 30 tỷ đồng và cô vẫn sẽ tiếp tục phân phát lương thực cùng nhu yếu phẩm cứu trợ cho những người khó khăn.

Chứng kiến hành trình gian nan, nỗ lực chịu khó của Thủy Tiên, nhiều người cảm phục đã không tiếc lời khen ngợi, có người còn ưu ái gọi nữ ca sĩ là "Cô Tiên của năm 2020".
Chứng kiến hành trình gian nan, nỗ lực chịu khó của Thủy Tiên, nhiều người cảm phục đã không tiếc lời khen ngợi, có người còn ưu ái gọi nữ ca sĩ là "Cô Tiên của năm 2020". (Facebook)

Tuy nhiên, sau những lùm xùm về việc sử dụng tiền cứu trợ hợp lý, mới đây, một số cư dân mạng trong khi theo dõi chuyến đi của Tiên đến vùng lũ miền Trung đã đưa ra một số ý kiến tiêu cực, lại còn réo tên các nghệ sĩ như Trấn Thành, Trường Giang và cả một số nghệ sĩ Vbiz khác vào phần bình luận dưới một số bài đăng của nữ ca sĩ để so sánh.

Để mọi việc không đi quá xa, Thủy Tiên đã lên tiếng đính chính lại như sau:

"Những bình luận như vậy với anh Thành, anh Giang hay nhiều nghệ sĩ khác là không công bằng với họ. Có khi họ làm âm thầm mà mình không biết thì sao. Tiên rất cảm ơn vì bạn đã quan tâm đến việc này của Tiên nhưng những bình luận như vậy vô tình gây ảnh hưởng tình cảm đồng nghiệp với nhau rất không nên đâu ạ".

Ngoài ra cô cũng bổ sung thêm rằng, việc làm thiện nguyện là xuất phát từ mong muốn và điều kiện của cá nhân, không phải là trách nhiệm của ai đó phải thực hiện. Hơn nữa cô còn đặt ra câu hỏi những người đang so sánh người này với người kia liệu đã có đóng góp gì hay chưa.

Ngoài ra cô cũng bổ sung thêm rằng, việc làm thiện nguyện là xuất phát từ mong muốn và điều kiện của cá nhân, không phải là trách nhiệm của ai đó phải thực hiện.
Ngoài ra cô cũng bổ sung thêm rằng, việc làm thiện nguyện là xuất phát từ mong muốn và điều kiện của cá nhân, không phải là trách nhiệm của ai đó phải thực hiện. (Facebook Thủy Tiên)

Ngày 15/10, Trấn Thành cũng đã chia sẻ dòng trạng thái kêu gọi hỗ trợ đồng bào bị lũ lụt. Anh cho biết bản thân mình công việc quá bận rộn nên không đọc nhiều tin tức báo chí, vì vậy không thể tránh khỏi việc bị chậm trễ. Nam MC tự bỏ tiền túi 300 triệu đồng và hiện tại sau 24 giờ tài khoản của anh đã nhận được số tiền lên tới 3,2 tỷ đồng.

Đúng như Thủy Tiên chia sẻ, rất nhiều nghệ sĩ trong thời gian qua có đóng góp đáng kể như vợ chồng Lý Hải - Minh Hà, ca sĩ Nguyễn Trần Trung Quân, Hoa hậu H'Hen Niê... cho đến hàng chục nhân vật nổi tiếng khác trong giới showbiz cũng đang lặng lẽ, âm thầm giúp đỡ trong khả năng của họ.

Đúng như Thủy Tiên chia sẻ, rất nhiều nghệ sĩ trong thời gian qua có đóng góp đáng kể như vợ chồng Lý Hải - Minh Hà, ca sĩ Nguyễn Trần Trung Quân, Hoa hậu H'Hen Niê...
Đúng như Thủy Tiên chia sẻ, rất nhiều nghệ sĩ trong thời gian qua có đóng góp đáng kể như vợ chồng Lý Hải - Minh Hà, ca sĩ Nguyễn Trần Trung Quân, Hoa hậu H'Hen Niê... (Ảnh chụp màn hình)

Chúng ta nên có góc nhìn bao dung hơn, đây không phải là việc của riêng bất kỳ ai, cũng không phải là trách nhiệm của những người nổi tiếng. Ai có điều kiện, có tâm huyết và muốn bước ra làm thì hãy khích lệ và động viên, còn ai chưa có điều kiện thì cũng không nên đưa ra bàn cân so sánh. Do đó, chúng ta đừng biến việc làm từ thiện trở thành một công cụ để các nghệ sĩ nỗ lực cạnh tranh danh tiếng và sức ảnh hưởng.

Lê Giang

Bài khác


BÀI CHỌN LỌC