Trà Leng: Dân làng khóc nghẹn khi thấy thi thể bọc đất của bé trai 10 tháng tuổi

Giúp NTDVN sửa lỗi

Chứng kiến thi thể cháu bé chưa tròn 1 tuổi được moi ra từ đống đổ nát, dân làng Trà Leng không cầm được nước mắt...

Ngày 30/10, lực lượng tìm kiếm cứu nạn đã tìm thấy thêm 2 thi thể sau vụ sạt lở tại Trà Leng. Một trong 2 thi thể là của một bé trai khoảng 10 tháng tuổi đã bị đống đổ nát vùi lấp.

Trong 2 ngày trước đó, 40 người đã được tìm thấy trong tổng số 53 người bị mất tích do vụ sạt lở tại thôn 1, xã Trà Leng, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam.

Sáng sớm ngày 30/10, lực lượng chức năng tiếp tục đào bới, đến 8h45 thì phát hiện thấy cháu bé bị vùi sâu trong bùn đất, bị đống đổ nát đè lên. Được biết đội tìm kiếm đã phải dùng tay đào bới lớp đất bùn bên trên thì mới có thể đưa thi thể cháu nguyên vẹn ra ngoài.

Thi thể bé trai 10 tháng tuổi được công binh dùng tay đào lên tại Trà Leng (Ảnh chụp màn hình báo Soha)

Thấy cảnh này, những người dân dù đang ngóng đợi vết tích của người thân mình cũng không cầm nổi nước mắt.

(Ảnh chụp màn hình báo Soha)

Ven suối nhỏ tại làng Trà Leng chỉ loanh quanh 11 ngôi nhà nhỏ. Nhất cận thị, nhị cận giang, dân làng chủ yếu săn bắt, trồng trọt dựa vào con suối nhỏ, nhưng chẳng ngờ được chính dòng suối nhỏ đã dẫn nước lũ từ thượng nguồn, quét sạch 11 ngôi nhà như quét bụi.

Xung quanh làng hiện nay đã mọc lên vài chục nấm mồ nhỏ của những nạn nhân đã được tìm thấy. Những người còn lại thẫn thờ, ngóng chờ đội tìm kiếm đào bới những thân nhân xấu số. Nhưng đến khi thi thể bọc đất của đứa bé trai 10 tháng tuổi được đưa lên, thì nước mắt như nước lũ, chẳng thể ngăn lại được.

(Ảnh chụp màn hình báo Soha)

Dân làng cho biết đây là nạn nhân nhỏ tuổi nhất trong vụ sạt lở ven suối. Những người sống sót cho rằng đây chính là con trai của một cặp vợ chồng đã được cứu sống sau khi 11 ngôi nhà bị xóa sổ.

Người còn lại được tìm thấy trước buổi trưa ngày 30/10 là anh Hùng, hơn 30 tuổi, đã có vợ và 2 con con nhỏ. Tuy nhiên, gia đình anh vẫn đang mất tích.

(Ảnh chụp màn hình báo Soha)

Vũ Miên

Bài khác


BÀI CHỌN LỌC

Trà Leng: Dân làng khóc nghẹn khi thấy thi thể bọc đất của bé trai 10 tháng tuổi