Tiếng khóc xé lòng của em bé sơ sinh được giải cứu khỏi căn nhà ngập lụt ở Quảng Bình

Bình luận Mai Nguyễn • 18:30, 21/10/20

Giúp NTDVN sửa lỗi

Giữa biển nước mênh mông, căn nhà ngập sâu trong làn nước đục, một em bé sơ sinh được nhóm cứu hộ giải cứu thành công khiến dân mạng không khỏi xúc động.

Hình ảnh trong video được cho là một gia đình ở Lệ Thủy, Quảng Bình. Trong video có thể thấy nước đã dâng cao, ngập gần chạm trần nhà. Khi đó, có hai nam thanh niên đang đẩy chiếc phao tròn làm từ ruột lốp xe, ở trên đó là em bé sơ sinh đang nằm. Hai anh cẩn thận, nhẹ nhàng dần dần đưa cháu bé đến chiếc thuyền đang đợi sẵn. Lúc này, một phụ nữ đang đợi sẵn trên thuyền đưa hai tay ôm em bé lên an toàn.

Trong video, tiếng em bé khóc ngất khiến giữa biển nước khiến ai nấy không khỏi xót xa. Có lẽ do sợ hãi, cũng có thể vì đói sữa... mà em bé không ngừng khóc. Nhưng người ta nói rằng, khóc cũng là một dấu hiệu của sự hồi sinh, và mọi người không khỏi thở phào nhẹ nhõm khi em bé được giải cứu thành công giữa dòng nước dữ.

“Thương lắm miền Trung ơi!”

Đoạn clip trên ngay sau khi chia sẻ lên mạng xã hội đã khiến cư dân mạng vô cùng xúc động, để lại rất nhiều lời bình luận. 

Một số bình luận của dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)

“Nhìn chỉ muốn khóc, mình cũng làm mẹ, cũng có con dại. Có lẽ những ngày qua khi chứng kiến nước lên dần dần, cả nhà con chắc sợ lắm. Mẹ của em ơi, mạnh mẽ lên nhé!”.

“Xem các clip về miền Trung mà xót thương vô cùng. Mong trời đừng mưa bão nữa”.

Nhiều ngày qua, người dân miền Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên - Huế không chỉ rơi vào cảnh đói khát, mà tính mạng cũng vô cùng hiểm nguy. Trên mạng xã hội những ngày gần đây tràn ngập những hình ảnh khiến người xem không khỏi xót xa thương tâm. Những em bé với đôi chân nhỏ xíu bám víu trên mái ngói như một bản năng sinh tồn, những đôi mắt ngây thơ ngơ ngác bơ vơ giữa biển nước mênh mông... Các em còn bé lắm, nhưng đã sớm phải chịu cảnh tang thương đổ nát này.

Hình ảnh em bé với đôi chân nhỏ xíu bám víu trên mái ngói lan truyền trên mạng xã hội.

Mong rằng sẽ có thêm nhiều những mạnh thường quân, những con người quả cảm không quản gian nguy lao vào dòng nước lũ để cứu giúp những sinh mệnh nhỏ bé này. 

Mai Nguyễn

Bài khác


BÀI CHỌN LỌC

Tiếng khóc xé lòng của em bé sơ sinh được giải cứu khỏi căn nhà ngập lụt ở Quảng Bình