Thủy Tiên tuyên bố tài trợ 2 học sinh nghèo vùng lũ học hết đại học

Giúp NTDVN sửa lỗi

Theo video mới đây của ca sĩ Thủy Tiên, nữ ca sĩ Giấc mơ tuyết trắng sẽ tài trợ cho 2 học sinh miền Trung đang khó khăn đủ học phí để học hết được đại học...

Trong quá trình đi tiếp tế cho bà con bị lũ lụt, Thủy Tiên đã tình cờ đến nhà của một nữ sinh lớp 10 và sau đó là nhà của một cậu bé vẫn đang học lớp 7. Hai cô cậu học sinh có nguy cơ phải dừng lại việc học trước hoàn cảnh gia đình khó khăn.

Trong video, nữ ca sĩ đã ngay lập tức gửi một khoản tiền nhỏ, đủ để gia đình trang trải 1 năm tiền học phí của các con, đồng thời nhắc nhở gia đình:

"Nếu các con thích đi học, em sẽ hỗ trợ chi phí ăn ở và học tập cho các bé đến hết đại học. Nhưng hứa là không cho nó nghỉ học giữa chừng, nghỉ là em không chuyển khoản nữa đâu".

Tuy nhiên, đây không phải là hai trường hợp duy nhất gặp hoàn cảnh khó khăn trong mùa lũ. Vì vậy Thủy Tiên đã đăng tút Facebook:

“Nếu phát hiện ra trường hợp bé nào muốn đi học mà quá khó khăn thì mọi người chia sẻ nhé, nếu may mắn Tiên thấy được sẽ cố gắng giúp các em học hết đại học. Vì chỉ khi học có bằng ra trường thì các em mới giúp được cha mẹ, gia đình và xã hội. Mình giúp 1 người nhưng thật ra lãi được nhiều người ?”

Sáng ngày 22/10, cư dân mạng đã một phen lùm xùm khi nữ ca sĩ đăng status hỏi ý kiến fan về việc: có nên trích quỹ cứu trợ bà con miền Trung để hỗ trợ lao động Việt gặp không? Thì đã va phải nhiều ý kiến trái chiều. Sau đó cô đã comment trả lời sẽ không đụng đến tiền quỹ và dùng cách khác để xử lý việc đó.

Status chiều nay có lẽ cũng đã giải đáp phần nào việc sắp xếp tiền cứu trợ cho bà con miền Trung. Tuy nước lũ đã tạm rút, nhưng vẫn còn rất nhiều người bị đói, nhiều ngôi nhà cần xây dựng lại, và nhiều em nhỏ cũng cần được đi học.

Hy vọng những gia đình khó khăn có thể cảm nhận được hơi ấm của những nhà hảo tâm vô danh, không kể già trẻ lớn bé, giàu nghèo, quyền góp tiền của để những sao Việt có thể làm những việc tốt được tốt hơn.

Vũ Miên

Bài khác


BÀI CHỌN LỌC

Thủy Tiên tuyên bố tài trợ 2 học sinh nghèo vùng lũ học hết đại học