Thủy Tiên trích quỹ 70 triệu đồng để xây nhà tình thương cho cụ bà giữa vùng lũ miền Trung

Bình luận Lê Giang • 11:14, 17/10/20

"Tôi sẽ đưa tiền trực tiếp cho người xây. Đưa tiền cho bà, nhỡ bà bị kẻ xấu dụ dỗ. Bình thường ở quê, tôi xây nhà tình thương cho bà con là 50 triệu. Tôi không biết bây giờ vật giá lên như thế nào. Tôi sẽ chuyển khoản, 50, 60 hay 70 triệu tôi sẽ đưa cho người xây nhà", Thủy Tiên chia sẻ.

Được biết, sau hơn ba ngày kêu gọi quyên góp, Thủy Tiên đã nhận được hơn 40 tỷ đồng và con số vẫn sẽ tiếp tục tăng lên cùng với hành trình cứu trợ của nữ ca sĩ.

Những ngày gần đây đã xuất hiện một số lùm xùm chỉ trích Thủy Tiên chi tiêu không hợp lý với số tiền lớn đang giữ trong tay, hoặc trao quà không phù hợp cho đến cả bị cho là cất giữ tiền riêng. Vốn đã quen với thị phi và điều tiếng, nên cô hầu như không để ý nhiều đến những lời lẽ tiêu cực nhắm đến mình, nữ ca sĩ vẫn đáp trả lại một cách thuyết phục đối với những bình luận xấu của một số anti-fan.

Ngày 16/10, Tiên cùng nhóm cứu trợ tiếp tục ghé thăm những gia đình ở nơi hẻo lánh và khó khăn.
Ngày 16/10, Tiên cùng nhóm cứu trợ tiếp tục ghé thăm những gia đình ở nơi hẻo lánh và khó khăn. (Ảnh cắt clip)

Ngày 16/10, Tiên cùng nhóm cứu trợ tiếp tục ghé thăm những gia đình ở nơi hẻo lánh và khó khăn. Theo cô, đây là những người thực sự cần được giúp đỡ nhất. Đặc biệt, chuyến đi lần này cô bắt gặp nhà của một cụ già. Chứng kiến cảnh ngôi nhà quá cũ nát không thể ở được nữa, bà xã Công Vinh lại gây ấn tượng mạnh khi lập tức trích quỹ 70 triệu để cho cụ xây nhà mới sau khi lũ rút.

Tuy nhiên cô cho biết sẽ không đưa trực tiếp cho bà cụ bởi sẽ có những kẻ xấu trục lợi, dụ dỗ và lừa đảo, vì vậy số tiền này sẽ được chuyển khoản cho người xây nhà sau này:

"Tôi sẽ đưa tiền trực tiếp cho người xây. Đưa tiền cho bà, nhỡ bà bị kẻ xấu dụ dỗ. Bình thường ở quê, tôi xây nhà tình thương cho bà con là 50 triệu. Tôi không biết bây giờ vật giá lên như thế nào. Tôi sẽ chuyển khoản, 50, 60 hay 70 triệu tôi sẽ đưa cho người xây nhà".

Ngoài ra, Tiên cũng rút túi 5 triệu gửi cụ để "hỗ trợ cho gia đình cụ lo tiền cơm, gạo, chợ búa hàng ngày"!

Trước đó ngày 15/10, khi bắt gặp và biết được tình cảnh khó khăn của cặp vợ chồng bị tai biến, "cô vợ Trời hành" của Công Vinh đã đưa hẳn 10 triệu khiến ai nấy xung quanh đều cảm động.

Trước đó ngày 15/10, khi bắt gặp và biết được tình cảnh khó khăn của cặp vợ chồng bị tai biến, "cô vợ Trời hành" của Công Vinh đã đưa hẳn 10 triệu khiến ai nấy xung quanh đều cảm động.
Trước đó ngày 15/10, khi bắt gặp và biết được tình cảnh khó khăn của cặp vợ chồng bị tai biến, "cô vợ Trời hành" của Công Vinh đã đưa hẳn 10 triệu khiến ai nấy xung quanh đều cảm động. (Tổng hợp)

Hành trình cứu trợ đồng bào vùng lũ của Thủy Tiên hãy còn dài bởi dự báo trong nhiều ngày tới, do ảnh hưởng của áp thấp nên thời tiết ở các tỉnh thành Trung Bộ vẫn sẽ có mưa nhiều.

Làm từ thiện là việc ai cũng có thể nói và làm, nhưng sẵn sàng đi vào vùng lũ - nơi nước sâu xoáy hiểm thì không phải là điều mà ai cũng dám. Nỗ lực không quản ngại khó khăn của Thủy Tiên, và những người đang âm thầm lặng lẽ giúp đỡ bà con miền Trung sẽ mãi là hình ảnh đẹp ghi ấn trong lòng của biết bao công chúng.

Lê Giang

Bài khác


BÀI CHỌN LỌC