Thương xót người phụ nữ ngẩn ngơ vì mất con, Thủy Tiên tặng hơn 20 triệu dù bị ngăn cản

Giúp NTDVN sửa lỗi

Mặc kệ hàng xóm ngăn cản rằng người phụ nữ tâm thần có vấn đề, nữ ca sĩ vẫn tặng 5 triệu để chi tiêu, rồi lại thêm tiếp 5 triệu để sửa nhà...

Gặp người phụ nữ mất cả chồng lẫn con, tâm lý thần kinh không ổn định, nhưng Thủy Tiên vẫn tặng 10 triệu để sửa nhà bị tốc mái, rồi lại thêm 5 triệu để đi chợ, mặc kệ lời của người xung quanh.

Sau vài ngày nghỉ ngơi ngắn ngủi, Thủy Tiên tiếp tục quay trở lại miền Trung, lần này thì có ông xã đi cùng. Hiện nay, nước đã tạm rút, nữ ca sĩ đến những vùng đất cao hơn, thăm hỏi những căn nhà bị tốc mái do bão lớn.

Trên kênh YouTube của cô, clip mới đây đã ghi lại hình ảnh Thủy Tiên đến thăm một phụ nữ trung niên. Người này mất chồng, mất con, nhà đã “không nóc” lại còn bị dột, đành sang ở nhờ nhà em gái. 

Nghe lời thăm hỏi của nữ ca sĩ, người phụ nữ tâm sự: "Trước đây ở một mình một con mà giờ con chết rồi nên không còn ai, cũng không có tiền. Cho chừng mô thì tôi cảm ơn chừng nấy".

Trước hoàn cảnh quá đáng thương, Thủy Tiên liền rút tiền, nhưng hàng xóm ngăn lại, khuyên rằng người này tâm lý không ổn định sau những cú sốc quá lớn, sẽ không sử dụng tiền được đúng cách.

Tuy nhiên, nữ ca sĩ tiếp tục lấy tiền đưa cho người em gái, 10 triệu để sửa lại mái nhà, rồi 5 triệu để chi tiêu ăn uống, rồi Thủy Tiên dặn: “Cô đừng làm mất nha. Ráng niệm Phật nhiều mới hết khổ”.

Sau đó, cô lại gửi thêm cho người chị thêm 5 triệu để đi chợ. Chưa hết, bà xã Công Vinh tiến về phía nhà của người phụ nữ trung niên, sau khi hỏi han mọi người, biết được căn nhà bị tốc mái, đã tạm lợp tôn để che mưa, nhưng bị bão đánh thủng lỗ chỗ, Thủy Tiên gửi tiếp 5 triệu để sửa chữa.

Tại sao Thủy Tiên vẫn bất chấp đưa hơn 20 triệu đồng tiền hỗ trợ cho người phụ nữ tâm lý không ổn định cùng mẹ già?

Có lẽ câu trả lời nằm ở lời dặn dò của nữ ca sĩ. Khoản tiền dù lớn, dù nhỏ, nhưng là vật ngoại thân, dễ đến, dễ đi. Người chân tâm hướng Thiện tất sẽ được bảo hộ, lòng người hướng Phật, tâm an tất không lo ngoại hiểm.

Vũ Miên

Bài khác


BÀI CHỌN LỌC

Thương xót người phụ nữ ngẩn ngơ vì mất con, Thủy Tiên tặng hơn 20 triệu dù bị ngăn cản