Thương tâm 2 chiếc quan tài cùng tiếng khóc của người mẹ trong ngôi nhà ngập nước: 'Sao mẹ sống nổi'

Giúp NTDVN sửa lỗi

Giữa mùa đồng trắng nước trong, khó lắm mới kiếm được bát cơm, quả trứng, xong anh Đức và chị Thơm ngồi lịm người cạnh hai chiếc quan tài không có đất chôn, nổi lên theo mặt nước...

Chưa hết khổ do lũ, vợ chồng anh Đức (44 tuổi) và chị Thơm (34 tuổi) tại Quảng Bình vừa mất hai đứa con nhỏ. Tệ hơn nữa, hai chiếc quan tài không thể tìm nổi huyệt giữa biển nước mênh mông.

Tại thôn 3 - Thanh Tân, xã Thanh Thủy, huyện Lệ Thủy, giữa nhà ông bà nội, những chiếc ghế nhựa đỏ đội nhau, chia làm bốn góc, đứng ngay ngắn trên sàn nước lạnh, bên trên kê hai cỗ quan tài của hai cháu Hoàng Văn Quân (10 tuổi) và Hoàng Văn Quý (6 tuổi).

Hai chiếc quan tài trên sàn nước lạnh, bên trên kê vội quan tài của hai cháu nhỏ tại nhà ông bà nội... (Ảnh 2sao)

Thất thần bên hai cỗ quan tài là anh Đức, tiếng khóc nấc nghẹn. Vợ anh thì gào khóc tên con, khóc rồi lại ngất, tỉnh dậy thì lại khóc, thống thiết muốn chết theo con.

“Mất 2 con rồi, mẹ sống làm gì nữa Quân ơi!... Quý ơi!...”.

Ngày 18/10, nhà anh Hoàng Văn Đức đã ngập cao hơn 1m, thế là đã khá hơn nhiều nơi ở xã. Nhưng để bảo vệ hai con, anh Đức nhờ Thành là chú ruột chở hai con lên nhà ông bà nội để tránh lũ. Nào ngờ, mới chỉ được ⅓ “quãng đường” thì sóng to gió lớn đã lật úp con đò nhỏ.

“Nghe tiếng kêu cứu, tôi ở cách đó không xa liền lao ra ngay, cùng một số người nữa liên tục lặn xuống kiếm tìm 2 đứa nhỏ. Nhưng, nước lớn quá phải hơn 30 phút sau mới tìm thấy thi thể 2 đứa nó” - anh Thành lặng người thuật lại.

Khi đến nhà ông bà nội thì nằm trên giường là thi thể hai cháu nhỏ. Bốn chân giường kê gạch, nước dâng tới đâu, gạch kê cao đến đó.

“Nhà anh Đức khi đó ngập rồi nên chúng tôi phải đưa 2 cháu về nhà ông bà nội nằm tạm. Tội lắm, chúng nó có nhà đó mà đến lúc chết cũng không được về...” - anh Thành kể tiếp.

Giữa mùa “đồng trắng nước trong”, khó khăn lắm mới kiếm được bát cơm, quả trứng, rồi nến điện... xong anh Đức điếng người trong chiếc áo tang, chị Thơm khóc đến lịm người, ngồi cạnh hai chiếc quan tài không có đất chôn.

Khó khăn lắm mới kiếm được bát cơm, quả trứng, rồi nến điện, xong quan tài không có chỗ chôn... (Ảnh 2sao)

“Nhà ông bà cũng ngập nhưng cũng còn đỡ hơn nhà anh Đức, nên chúng tôi đưa 2 cháu về đây để tìm một chỗ nằm tạm bợ. Chờ nước rút để đem đi mai táng sau...” - hàng xóm của đôi vợ chồng chia sẻ.

Vũ Miên

Bài khác


BÀI CHỌN LỌC

Thương tâm 2 chiếc quan tài cùng tiếng khóc của người mẹ trong ngôi nhà ngập nước: 'Sao mẹ sống nổi'