Chàng trai bỏ tiền mua 5000 thùng mì tôm, tự lái xe đến miền Trung: "5 ngày ăn, ngủ trên xe, đuối sức nhưng sẽ không gục ngã"

Bình luận Trần Hoàng • 12:47, 14/10/20

"Thật ra 5 ngày qua các anh em thực sự đuối sức, nhưng tôi sẽ cố gắng không gục ngã trước nước lũ. Tôi sẽ đồng hành cùng bà con cho đến lúc nước lũ rút hết thì tôi mới nghỉ." Anh Dũng chia sẻ.

Người đàn ông với vẻ ngoài phong trần nhưng có tấm lòng nhân hậu này là anh Nguyễn Quân Dũng, sống tại thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An.

Anh cho biết, sau khi đọc tin tức trên báo đài cùng các phương tiện truyền thông, những hình ảnh bà con miền Trung vất vả, khổ sở và bị cô lập trong mùa lũ cứ làm tâm trí anh day dứt mãi. Anh cảm thấy mình phải làm một điều gì đó dù nhỏ nhoi.

Chỉ trong vài ngày ngắn ngủi, anh Dũng kêu gọi quyên góp từ bạn bè, tự mình bỏ tiền túi và đã mua được 5000 thùng mì tôm cứu trợ. Có lẽ tâm niệm muốn giúp đỡ người khác quá mạnh mẽ khiến anh muốn phải tự tay đưa đến tận người cần được hỗ trợ. Anh Dũng quyết định tự lái xe tải, đi đến nhiều nơi ngập sâu ở Quảng Nam, Huế, Quảng Trị suốt 5 ngày ròng rã.

Vì sợ lỡ mất thời gian và lo rằng bà con vùng lũ không thể chịu đói đủ lâu, anh bất chấp trời mưa gió để đi xuyên đêm.
Vì sợ lỡ mất thời gian và lo rằng bà con vùng lũ không thể chịu đói đủ lâu, anh bất chấp trời mưa gió để đi xuyên đêm. (Chụp màn hình)

Tài khoản facebook của anh cũng thường xuyên chụp những hình ảnh cập nhật tình hình chuyến đi. Vì sợ lỡ mất thời gian và lo rằng bà con vùng lũ không thể chịu đói đủ lâu, anh bất chấp trời mưa gió để đi xuyên đêm. Chỗ nào ngập sâu, nhiều nước khó đi lại anh sẽ đi bằng thuyền hoặc lội nước để đưa đồ tiếp tế cho người dân địa phương.

Chuyến đi dài và vất vả, anh Dũng cùng những người bạn đều cảm thấy rất mệt mỏi. Đôi lúc anh cũng không có áo để thay vì bị ướt sũng, anh đăng status trên tài khoản mạng xã hội để hỏi xin người quen, giúp anh không bị gián đoạn việc hỗ trợ bà con.

Khi hết hàng cứu trợ, anh đánh xe quay ngược trở về để lấy thêm, có những chuyến quay xe quãng đường dài đến tận 200km. Mỗi chuyến như vậy, anh Dũng chở được khoảng 1000 - 1200 thùng mì gói. Vừa chở hàng cứu trợ, anh cùng những người bạn vừa kêu gọi, nhận thêm nhiều sự đóng góp từ các mạnh thường quân khác.

Câu chuyện của anh nhanh chóng được cộng đồng mạng chia sẻ. Nhiều người đã bày tỏ sự nể phục dành cho chàng trai Nghệ An vừa tốt bụng lại vô cùng nhiệt tình này. Không ít người khác cũng ngỏ ý mong được chung tay giúp đỡ, phụ giúp anh Dũng mang mì tôm, đồ cứu trợ đến các vùng nước lũ.

Về phần mình, dù là người trực tiếp đưa đồ tiếp tế đến cho mọi người, anh Dũng vẫn tỏ ra khiêm tốn và khẳng định "đây là công sức của các bạn bè ân nhân cứu đói cho mọi người".


Trần Hoàng

Bài khác


BÀI CHỌN LỌC