Thủ môn Bùi Tiến Dũng ủng hộ 500 triệu cho người dân miền Trung

Bình luận Lê Giang • 20:39, 16/10/20

Đại diện Hội chữ Thập đỏ SOS cho biết, Bùi Tiến Dũng làm việc này âm thầm, không muốn chia sẻ rộng rãi cho báo chí. Nhưng đây là số tiền lớn, hơn nữa thời gian qua anh bị chỉ trích vì phong độ khá nhiều, nên đại diện của hội đã quyết định công khai để phần nào giúp mọi người có cái nhìn bao dung hơn với Dũng.

Theo thông tin từ đại diện Hội chữ Thập đỏ, ngày 14/10, Bùi Tiến Dũng đã lặng lẽ ủng hộ 500 triệu đồng để giúp đỡ đồng bào miền Trung đang gặp phải mưa lũ. Dù Tiến Dũng không muốn tiết lộ ra báo chí nhưng cá nhân ông muốn chia sẻ câu chuyện này để nhiều người có một cái nhìn thông cảm, và thấu hiểu cho một người từng là "người hùng" của đội tuyển.

Vị đại diện này cũng nói thêm, mặc dù trên sân Dũng phạm phải không ít sai lầm và chịu sự chỉ trích, nhưng ngoài đời cậu là người sống tình cảm. Hơn nữa vì là người gốc Thanh Hóa, cậu thấu hiểu nỗi đau mà người dân miền Trung đang phải gánh chịu.

Người đại diện của Bùi Tiến Dũng cho hay, câu chuyện "người hùng Thường Châu" trích 500 triệu đồng để cứu trợ đồng bào vùng lũ là có thật. Số tiền này được rút một phần từ các hợp đồng quảng cáo và tiền lương của anh. Ông cũng nói thêm, Dũng muốn mọi người nhìn nhận một cách đúng đắn về công việc anh đang làm. Mặc dù phong độ trên sân cỏ không được tốt nhưng anh vẫn đang nỗ lực để khắc phục dần.

Dù Tiến Dũng không muốn tiết lộ ra báo chí nhưng cá nhân ông muốn chia sẻ câu chuyện này để nhiều người có một cái nhìn thông cảm, và thấu hiểu cho một người từng là "người hùng" của đội tuyển.
Dù Tiến Dũng không muốn tiết lộ ra báo chí nhưng cá nhân ông muốn chia sẻ câu chuyện này để nhiều người có một cái nhìn thông cảm, và thấu hiểu cho một người từng là "người hùng" của đội tuyển. (Ảnh cắt clip)

Ngày 15/10, người đại diện của Bùi Tiến Dũng nói rằng anh cùng tiền đạo Tiến Linh đã kêu gọi thành công với số tiền hơn 1,2 tỷ đồng từ việc tổ chức trận bóng đá nghiệp dư. Cả hai người đều muốn thông qua trận đấu này để các nghệ sĩ và cầu thủ ủng hộ vật chất.

Những nghệ sĩ thân với Bùi Tiến Dũng đã tham gia trận bóng này để ủng hộ đồng bào miền Trung bao gồm: ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, Hồ Việt Trung, Hồ Ngọc Hà, Hoa hậu Thùy Linh, diễn viên Tiến Luật, Thu Trang, Thanh Tân...

Đây cũng không phải lần đầu tiên Bùi Tiến Dũng đóng góp một khoản tiền lớn như vậy. Cách đây hai năm, Dũng cũng từng quyên góp 600 triệu đồng cho trẻ em vùng cao Tây Bắc nhân dịp Tết Nguyên Đán.

Lê Giang

Bài khác


BÀI CHỌN LỌC