'Thót tim' giải cứu 2 người đàn ông bám đống rác, đu ngọn cây… mắc kẹt giữa lũ dữ

Bình luận Mai Nguyễn • 10:27, 07/11/20

Giúp NTDVN sửa lỗi

Cả 2 người này đều đang trên đường dắt bò 'chạy' lũ thì gặp nạn. Bị mắc kẹt giữa dòng lũ dữ, các anh phải bám vào đống rác, đu ngọn cây kêu cứu.

Hàng trăm người dân địa phương, lực lượng cứu hộ, chính quyền… đã tìm cách giải cứu thành công 2 người dân mắc kẹt, kêu cứu giữa dòng lũ dữ trên sông ở huyện Hoài Ân, tỉnh Bình Định, theo báo Dân việt.

Đó là trường hợp của ông Nguyễn Văn Tự (35 tuổi, ở xã Ân Hữu) và ông Trần Văn Cảnh (ở xã Ân Nghĩa), cả 2 người này đều đang trên đường dắt bò đến nơi cao ráo tránh lũ thì gặp nạn.

Chủ tịch UBND xã Ân Hữu, ông Trần Minh Phương cho biết vào khoảng 2h sáng 6/11, tại các huyện miền núi Hoài Ân, An Lão, Vĩnh Thạnh (tỉnh Bình Định) xảy ra mưa rất lớn, lũ lên nhanh khiến nhiều người "trở tay không kịp".

Khi mưa to, ông Nguyễn Văn Tự (35 tuổi, ở thôn Phú Văn 1, xã Ân Hữu) vội vã dắt bò chạy lũ. Tuy nhiên, lũ xuống quá nhanh đã cuốn trôi con bò của ông Tự, bản thân ông cũng bị xoáy vào dòng nước cuốn nhưng vớ được đống rác ùn ứ và bụi cây, ông ngồi trên đống rác và bụi cây này, cầm cự giữa dòng sông lũ chảy xiết.

Nghe tiếng ông Tự kêu cứu, chính quyền địa phương đã huy động lực lượng cứu hộ cứu nạn, hàng trăm người dân địa phương cũng đổ đến đông nghịt, để tìm cách giải cứu.

"Lúc ấy, tình huống rất nguy cấp nên có 2 người dân chuyên làm nghề sông nước họ tình nguyện sử dụng xuồng vượt lũ an toàn để cứu người. Sau hơn 1 giờ đồng hồ, 2 chiếc xuồng đã tiếp cận được ông Tự và cứu sống ông này. Con bò của ông Tự sau đó cũng bơi được vào bờ thoát chết", ông Khương cho hay.

Ông Nguyễn Xuân Phong, Phó chủ tịch thường trực UBND huyện Hoài Ân cho biết, mưa lũ cũng khiến nhiều nhà dân trên địa bàn huyện bị ngập, cô lập, tài sản bị hư hỏng.

Mưa lũ cũng khiến nhiều nhà dân trên địa bàn huyện Hoài Ân bị ngập, cô lập, tài sản bị hư hỏng. (Ảnh tổng hợp)

Ngoài ra, trường hợp cứu sống ông Trần Văn Cảnh (xã Ân Nghĩa) cũng khiến nhiều người "thót tim".

Ông Cảnh bị nước cuốn trôi và may mắn đu mình trên cây kêu cứu, ngay sau đó người dân địa phương, lực lượng cứu hộ đã nhanh chóng tiếp cận hiện trường và mất nhiều giờ đồng hồ đưa ông này vào bờ an toàn.

"Nước lũ lên quá nhanh và chảy xiết nên người dân không thể xoay xở kịp, rất may mắn chúng tôi đã nhanh chóng huy động lực lượng công an, quân đội, người dân... ứng cứu kịp thời. Đặc biệt là tấm lòng của người dân địa phương, chứng kiến cảnh người gặp nạn giữa lũ dữ, họ không nề hà mà xắn tay vào cuộc, mặc áo phao, dùng kinh nghiệm sông nước của mình tham gia tích cực vào việc cứu người", ông Nguyễn Hữu Khúc, Chủ tịch UBND huyện Hoài Ân nói.

Bài khác


BÀI CHỌN LỌC

'Thót tim' giải cứu 2 người đàn ông bám đống rác, đu ngọn cây… mắc kẹt giữa lũ dữ