Tài xế đi ngược chiều nháy đèn, thò đầu ra ngoài bắt xe đi đúng phải nhường đường

Giúp NTDVN sửa lỗi

Mới đây, tài khoản trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn clip ghi lại cảnh một chiếc xe ô tô hiệu Toyota ngang nhiên chạy ngược chiều còn bắt xe khác nhường đường cho mình khiến nhiều người bức xúc.

Theo Giao thông quốc gia, lúc đó, khi đang lưu thông trên đường, chiếc xe ô tô có gắn camera hành trình bất ngờ gặp một chiếc xe Toyota đi ngược chiều rồi liên tục nháy đèn.

Phát hiện ra sự việc, tài xế xe ô tô có gắn camera hành trình đã chủ động dừng xe lại để tránh xảy ra va chạm. Tuy nhiên, thay vì quay đầu xe lại, tài xế chiếc xe Toyota còn thò đầu ra ngoài rồi ra hiệu cho xe đi đúng chiều nhường đường cho mình.

Được biết, sự việc xảy ra vào ngày 28/2, trên một tuyến đường thuộc địa phận huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh.

Theo Kinh tế & Đô thị, hình ảnh ngang ngược này của tài xế ngay lập tức gây ra sự bức xúc cho người dân. Một số ý kiến bất bình cho rằng ý thức của người đi ngược chiều này vô cùng kém, cần phải xử phạt thật nghiêm. Tuy nhiên, nhiều người dân sinh sống tại đây cho biết, đoạn đường này thường xuyên có xe ô tô đi ngược chiều, vì nếu muốn đi đúng chiều phải đi qua cầu khoảng 1km mới có chỗ quay đầu.

Việc người điều khiển ô tô, xe máy đi ngược chiều trên đường cao tốc rất nguy hiểm, không ít vụ tai nạn thảm khốc liên quan đến hành động này.

Theo quy định tại Điều 5 Nghị định 100/2019/NĐ-CP về xử phạt vi phạm giao thông đường bộ và đường sắt quy định mức phạt tiền từ 16 - 18 triệu đồng đối với người điều khiển xe ô tô đi ngược chiều trên đường cao tốc, lùi xe trên đường cao tốc; đồng thời tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 5 - 7 tháng.

 

Video: Tài xế đi ngược chiều bắt xe đi đúng phải nhường đường

 

Hoàng Anh

Bài khác


BÀI CHỌN LỌC

Tài xế đi ngược chiều nháy đèn, thò đầu ra ngoài bắt xe đi đúng phải nhường đường