Rủ đi ăn hàng, nhóm bạn “bốc khói” để lại hóa đơn đắt đỏ cho cô gái trả tiền

Giúp NTDVN sửa lỗi

Sau khi từ nhà vệ sinh quay trở lại, cô gái thấy 10 người bạn từng náo nhiệt ở bàn thịt nướng đề huề đã bốc khói...

Tại tỉnh Vân Nam, Trung Quốc, một phụ nữ họ Lý đã bị bạn bè bỏ lại sau khi cùng nhau ăn thịt nướng. Chủ quán thậm chí đã gọi cảnh sát, nhưng cuối cùng, hóa đơn của 11 người vẫn do Tiểu Lý chi trả.

Theo VnExpress, Tiểu Lý được bạn bè rủ đi ăn tối vào ngày 13/10. Nhóm thanh niên vào quán thịt nướng, ăn uống thả phanh, trò chuyện rôm rả quá nửa đêm, bữa ăn diễn ra rất vui vẻ. 

Mọi người tiếp đó thậm chí còn đánh bài, Tiểu Lý tranh thủ đi vệ sinh, nhưng đến lúc quay lại, thì bàn ăn phút trước còn náo nhiệt, nay không còn một ai, và tất nhiên, chủ quán còn mỗi cô để “tính sổ”.

Vừa giận vừa thẹn, Tiểu Lý gọi điện cho nhóm bạn, nhưng người thì tắt máy, người thì không trả lời tin nhắn. Cùng vào sân với nhau mà giờ 10 cầu thủ chạy mất, để duy nhất thủ môn ở lại “thủ thành”, Tiểu Lý bàng hoàng, ức đến nghẹn họng.

Chủ quán tiếp tục đòi cô trả tiền cho hóa đơn bữa ăn 500 tệ, tức hơn 1,7 triệu đồng). Tiểu Lý lúc này chỉ có 200 tệ, tiết kiệm hiện cũng không đủ để thanh toán, lại cảm thấy mình bị lợi dụng, cô càng không muốn trả. Chủ cửa hàng thịt nướng đành gọi cảnh sát đến để giải quyết.

Lúc này đã khoảng 4 giờ sáng ngày 14/10, văn phòng cảnh sát địa phương nhận được tin và cử người tới “hiện trường” để kiểm tra. Khi đến nơi, 11 bộ bát đũa đang nằm chết lặng trên bàn tiệc, còn Tiểu Lý thì vẫn đang không ngừng phân bua với chủ cửa hàng thịt nướng.

Được rủ đi ăn, xong lại bị bỏ lại, đúng lúc đi vệ sinh, hơn nữa, Tiểu Lý cho biết nhiều người trong số đó là bạn bè, nhưng một số thì không, thế sao cô lại phải trả tiền?

Thế nhưng cuối cùng, Tiểu Lý vẫn phải thanh toán chiếc hóa đơn "ngập miệng". Gần sáng mà Tiểu Lý đã phải gọi điện đi xin xỏ, nhờ một cô bạn mang tiền đến đồn cảnh sát để giúp mình trả bữa ăn thịt nướng của 11 người.

Câu chuyện dở khóc dở cười của Tiểu Lý đã nhanh chóng lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc và thậm chí cả Việt Nam. Cư dân mạng để lại những bình luận:

“Đúng là anh em cây khế, bạn bè cây táo. Nhưng mà mất 1.7tr để định giá mối quan hệ kể cũng không phải là đắt”.

“Câu chuyện không mới ở TQ“.
...

Vũ Miên

Bài khác


BÀI CHỌN LỌC

Rủ đi ăn hàng, nhóm bạn “bốc khói” để lại hóa đơn đắt đỏ cho cô gái trả tiền