Nhức nhối hình ảnh quần áo ủng hộ miền Trung bị đổ đống, nằm chỏng chơ bên mương

Giúp NTDVN sửa lỗi

Cộng đồng mạng hiện đang xôn xao khi thấy bức ảnh những bao tải quần áo cứu trợ bị chất đống, “vắng tanh như chùa bà Đanh”...

Trái ngược với những hình ảnh đẫm nước mắt khi bà con miền Trung nhận cứu trợ, thì mạng xã hội hiện đang chuyền tay nhau tấm ảnh chụp những bao tải quần áo ủng hộ bị chất đống, ngổn ngang mà không có ai lấy.

Cư dân mạng lập tức không hẹn giờ mà cùng lúc bùng nổ:

  • “Nhìn thấy cảnh này thật sự rất buồn, dù sao cũng là tấm lòng của mọi người gửi đến bà con mà".
  • “Thật sự quá buồn khi nhìn thấy hình ảnh này đấy”.
  • “Đây đều là tấm lòng của mọi người mà, không mặc cũng không nên chất đống như rác vậy chứ”.
  • “Buồn lắm ạ”.

Những bức ảnh và chia sẻ đã nhanh chóng lan tỏa trong cộng đồng mạng. Đặc biệt là khi nó đến từ một nhà hảo tâm đang gom quần áo ủng hộ cho bà con nơi nước lũ vừa tạm rút.

“Đang gom quần áo ủng hộ người miền Trung, cũng có cả mua lại nữa, nhiều lắm nhưng nhìn như này mình cảm thấy mình không nên cho, nhìn mà buồn kinh khủng…” - Theo tút FB của tài khoản N.H, đính theo 2 bức ảnh gây chấn động cộng đồng mạng.

Quần áo bị vứt lại từng bao tải, chỏng chơ bên bờ mương... (Minh họa)

Cư dân mạng nảy sinh tranh cãi

  • “Có khi nào đó là quần áo không phù hợp nên đành vứt bỏ không”.
  • “Có thể đã đưa nhầm vùng rồi, khu bà con lũ lụt thì luôn thiếu”.
  • “Việc mang quần áo về miền Trung cũng cần đúng nơi đúng chỗ, thực tế là khu lũ lụt thì không bao giờ là đủ cả, có thể đây là khu vực nào đó không phải khu nước lũ dâng cao. Điều quan trọng là quần áo ủng hộ có thực sự phù hợp hay không?”
    ...

Trái ngược với những ý kiến bất bình, nhiều netizen khác tỏ ra công tâm hơn trước vấn đề vẫn xảy ra từ năm này qua năm khác, mỗi khi mùa lũ đến. Thực tế là luôn có những bộ trang phục đã “hết đát”, hoặc không phù hợp nhưng vẫn gửi đến bà con miền Trung.

Có những bộ váy áo lóng lánh mát mẻ chỉ mặc khi ăn tiệc, có những chiếc áo vest cũng ấm áp nhưng khó xoay sở khi phải luôn tay luôn chân. Ngược lại thì có những bộ quần áo đã rách rưới, thậm chí có cả đồ lót đã “hết hạn sử dụng”.

Những bộ đồ đi lạc đến miền Trung, tuy đã được lọc nhưng vẫn không thể hết... (Minh họa)

Đây dường như là những quần áo quyên góp cho nơi khác, “nhân dịp lũ” thì gửi vào miền Trung, hoặc chúng đã bị gửi nhầm địa chỉ đến.

Trong thời gian này, cả nước đang hướng về miền Trung. Từ những chuyến xe cứu trợ 0 đồng, những cano cứu trợ, đến những chiếc áo pháo, những suất cơm nóng... Đừng bất cẩn để những hành động như “phát quà xuống nước” gây tổn thương cho bà con vùng lũ, và cả những nhà hảo tâm khi thấy tấm lòng vàng của mình bị “đứt gánh giữa đường”.

Vũ Miên

Bài khác


BÀI CHỌN LỌC

Nhức nhối hình ảnh quần áo ủng hộ miền Trung bị đổ đống, nằm chỏng chơ bên mương