Phát hiện vật thể bầy nhầy xấu xí, tưởng là đồ bỏ... ngờ đâu có giá 23 tỷ đồng

Bình luận Trần Hoàng • 19:30, 13/10/20

Khi đang làm việc tại công trường, ông Zhang - sống tại thị trấn Tảo Trang, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc vô tình phát hiện một vật thể lạ. Ban đầu ông Zhang định vứt nó đi, tuy nhiên vì thấy kỳ lạ và tò mò, ông thầm đem về làng cho mọi người xem và rồi...

Giáo sư Shi Suhua, chuyên gia phân tích và nghiên cứu hệ gene sinh thái và hệ gene tiến hóa, Đại học Trung Sơn đã xác định đây là nguồn dược liệu quý, có tên gọi là "thịt linh chi hoang dã" hay còn được gọi với cái tên khác là "thiên nhiên thái tuế". Quan sát bằng kính hiển vi, bà cho hay vật thể này được cấu thành bởi các loại khuẩn và nấm.

Vật thể lạ có hình dạng kỳ quái bên ngoài với trọng lượng nặng hơn 3kg. Bề mặt của nó trơn nhẵn, mềm mại, có các đốm xanh rêu, bên trong nhìn giống như thạch, và khi chạm vào thì có tính đàn hồi cao. Việc tiếp xúc giữa tay và vật thể cũng không tạo ra phản ứng bất thường hay ngứa rát nào.

Tin tức lan ra, ông Zhang nhanh chóng trở nên nổi tiếng. Nhiều người đã tới tận nơi để hỏi mua bằng được. Một công ty chuyên cung cấp thảo dược muốn mua lại với giá một triệu USD (khoảng 23,18 tỷ VNĐ) cho 3 kg "thịt linh chi hoang dã".

Tương truyền, "thịt linh chi hoang dã" từng rất được ưa chuộng trong lịch sử Trung Hoa. Tần Thủy Hoàng đã từng ra lệnh tìm kiếm khắp nơi vì tin rằng nó có thể giúp ông kéo dài tuổi thọ.

Tuy nhiên các chuyên gia cho rằng, hiện vẫn chưa có bất kỳ một nghiên cứu chính xác nào về hiệu quả và công dụng của "thiên nhiên thái tuế" này. Vì vậy người dân không nên vội vàng sử dụng tránh gặp rủi ro hoặc ngộ độc.

Trần Hoàng

Bài khác


BÀI CHỌN LỌC