Phát hiện nhận dư 1 phong bì cứu trợ, cụ ông 80 tuổi lội bộ hơn 1km để trả lại

Giúp NTDVN sửa lỗi

Tại miền Trung, trong vùng tâm lũ, khi mà có những người dân tranh nhau, thậm chí gian lận để tiền cứu trợ, thì cũng có người nhận dư một đồng cũng không lấy...

Theo bài đăng trên Beatvn ngày hôm qua (09/11), cụ Tiến 80 tuổi tại Quảng Trị đã phát hiện được của dư và trả ngay lại người mất, khơi dậy thiện niệm của những cư mạng.

Cụ Tiến may mắn không phải đi xa để nhận cứu trợ vì có đoàn thiện nguyện từ Củ Chi về phát quà. Nhận quà cứu trợ xong, cụ về nhà, về đến nơi thì mới giật mình phát hiện ra mình đã nhận dư 1 phong bì. Lo người khác bị thiệt, cụ vội rời khỏi nhà, lội bộ ngược lại quãng đường hơn 1km để đem trả lại đoàn thiện nguyện.

Chỉ trong vài tuần, hết bão Goni rồi lại Astani nối gót Molave đổ bộ vào miền Trung. Theo mỗi đợt bão là nhiều đợt cứu trợ, và theo nhiều đợt cứu trợ là những lần ăn chặn, gian lận, lừa đảo tiền xuất hiện ngày ngày trên mặt báo. Đáng buồn là nhiều vụ lợi dụng lại đến từ chính người dân miền lũ, thậm chí có những người trẻ. Ấy vậy mà cụ tiến đã 80, chỉ nhận dư một phong bì, đã ngay lập tức đem tiền đi trả lại.

“Sợ đoàn đi nên bác đi gấp mang đến trả lại kẻo đoàn đi nơi khác không đủ cấp cho người khác” - cụ Tiến nói khi trả phong bì cứu trợ cho đoàn thiện nguyện từ Củ Chi.

Vũ Miên

Bài khác


BÀI CHỌN LỌC

Phát hiện nhận dư 1 phong bì cứu trợ, cụ ông 80 tuổi lội bộ hơn 1km để trả lại