Nhói lòng hình ảnh 75 cháu nhỏ mặc áo mưa, đeo khẩu trang phòng dịch Covid-19 trong khu cách ly

Bình luận Đức Hải • 15:33, 03/02/21

Giúp NTDVN sửa lỗi

Cư dân mạng thi nhau chia sẻ hình ảnh về những học sinh tiểu học mặc áo mưa ngồi ở sân trường để cách ly khiến nhiều người không khỏi xót xa.

Những ngày gần đây, trên mạng xã hội xuất hiện rất nhiều hình ảnh các em bé có liên quan tới các ca nhiễm Covid-19 được đưa đi cách ly nhận được sự quan tâm rất lớn của cộng đồng mạng. Nhiều em bé người nhỏ xíu nhưng phải mặc chiếc áo mưa trùm kín từ đầu tới chân, ngồi giãn cách để đảm bảo tuân thủ quy định phòng chống dịch Covid-19.

Có 75 F1 là các bé mầm non trong ca nhiễm mới đây ở Hải Dương. (Ảnh: FB C.T)

Đặc biệt, theo các bài chia sẻ, dù các em đang tuổi ăn, tuổi ngủ nhưng rất tuân thủ quy định cách ly, nửa đêm dậy xét nghiệm. Nhiều bạn nhớ bố mẹ, nhớ nhà nhưng đã nén nỗi buồn để chấp hành quy định, chung tay phòng chống sự lây lan của dịch bệnh.

Nhìn hình ảnh các em nhỏ Hải Dương mặc áo mưa, đeo khẩu trang kín mít phòng dịch Covid-19 mà thương! - Ảnh 2.

Các em ngồi giãn cách đảm bảo tuân thủ đúng quy định phòng chống dịch (Ảnh: Facebook)

Khi những "thiên thần nhỏ" chiến đấu với dịch bệnh (Ảnh: Facebook)

Có thể là hình ảnh về trẻ em, đang đứng và ngoài trời

Hình ảnh các bé học sinh lớp 1 trường tiểu học Phả Lại, Chí Linh, Hải Dương trong khu cách ly (Ảnh: Facebook)

Chứng kiến những hình ảnh này, rất đông người đều gửi lời chúc đến những “thiên thần nhỏ”, mong các bé cố gắng vượt qua khoảng thời gian khó khăn, chiến thắng dịch bệnh.

"Những người về nước trái phép qua đường mòn lối mở hay trốn cách ly bằng mọi cách hãy nhìn các em nhỏ mà học tập... ý thức còn cao hơn đấy nhé", một người bình luận.

Có người cho rằng: "Tôi không kìm nén được nước mắt khi nhìn những hình ảnh này... Mong tất cả các em đều âm tính và sớm được đón Tết bên gia đình, người thân".

"Con tôi cũng trạc tuổi các cháu nhỏ này, không biết nói gì cả, chỉ nhìn mà rưng rưng... Ai ngờ có ngày Covid-19 cũng khiến cho các em nhỏ phải đi cách ly, mặc bảo hộ kín mít như thế này. Nghĩ tội quá", cư dân mạng P.H bày tỏ.

Có thể là hình ảnh về trẻ em, đang ngồi, giày dép và trong nhà
Các bé F1 và phụ huynh của mình trong khu cách ly (Ảnh: Facebook)

Trước đó, ngày 30/1, bé học lớp 4 tuổi cùng bà ngoại được đưa đi cách ly tập trung tại Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên thị xã Kinh Môn, sau khi tiếp xúc gần bệnh nhân N.T.T. (công nhân Công ty TNHH điện tử Poyun Việt Nam tại thành phố Chí Linh).

Chiều tối 2/2, ông Hoàng Văn Tiến – giám đốc Trung tâm y tế thị xã Kinh Môn cho biết cháu bé này cùng 3 trường hợp khác đã dương tính với Covid-19, trong đó có 1 em bé gần 1 tháng tuổi.

Tối 2/2, báo Zing dẫn lời bà Nguyễn Thị Tiến, Phó giám đốc Sở GD&ĐT Hải Dương cho biết, cơ quan chức năng đã đưa 71 trẻ thuộc trường Mầm non Bạch Đằng và bốn trẻ ở trường khác cũng được cách ly tại trường Mầm non Bạch Đằng ngay trong tối cùng ngày.

Cơ quan chức năng xác định được 119 F1 để đưa đi cách ly tập trung, trong đó có 75 trường hợp là bạn học của cháu V., 10 giáo viên trường mầm non và một số người dân trong khu vực. 75 phụ huynh học sinh thuộc diện F2 cũng vào trong khu cách ly để chăm sóc các cháu.

Hoàng Anh

Bài khác


BÀI CHỌN LỌC

Nhói lòng hình ảnh 75 cháu nhỏ mặc áo mưa, đeo khẩu trang phòng dịch Covid-19 trong khu cách ly