Chỉ sau 24 giờ, Trấn Thành kêu gọi được 3,2 tỷ đồng quyên góp, sẵn sàng thẳng tiến miền Trung

Bình luận Trần Hoàng • 17:37, 16/10/20

Tương tự như nữ ca sĩ Thủy Tiên, chỉ trong vòng 24 giờ kể từ khi đăng bài kêu gọi quyên góp, với danh tiếng sẵn có - Trấn Thành nhanh chóng có được số tiền vượt xa ngoài mong đợi lên tới 3 tỷ 200 triệu đồng.

2020 quả là một năm kỳ lạ!

Đầu năm, cả thế giới chống lại sự lây lan của virus viêm phổi Vũ Hán khiến gần 40 triệu người nhiễm bệnh và hơn 1 triệu người tử vong. Cách ly xã hội làm gián đoạn kinh tế, hàng triệu người rơi vào thất nghiệp, nhiều doanh nghiệp bị phá sản.

Giữa năm, miền Trung, Tây Nguyên cho đến các tỉnh thành miền Tây Nam Bộ phải chống chọi với hạn hán gay gắt chưa từng thấy trong nhiều năm qua.

Cuối năm, tưởng chừng như mọi thứ đã qua đi khi mùa mưa lại đến. Nhưng vẫn như mọi lần, miền Trung một lần nữa "giương mũi" oằn mình chịu đựng liên tiếp các cơn bão gây ra mưa lũ. Nước ngập hoa màu phá hoại mùa màng, cuốn trôi nhiều nhà cửa và khiến hàng chục người thiệt mạng.

Một năm đầy khó khăn nhưng trong hoàn cảnh gian nan người ta lại thấy tinh thần "lá lành đùm lá rách" của người Việt. Chứng kiến bà con miền Trung vật lộn với lũ chồng lũ, nhiều người không khỏi xót xa và quặn lòng, từ những người bình thường cho đến cả những con người nổi tiếng.

Mỗi người chọn một cách làm khác nhau trong khả năng của bản thân mình để giúp đỡ đồng bào miền Trung. Có người tự bỏ tiền mua 5000 thùng mì tôm, lái xe vào tận vùng nước lũ cứu trợ bà con. Có người lại âm thầm quyên tiền cho những cá nhân, tổ chức đi ra tuyến đầu. Đối với nhiều nghệ sĩ Việt, với danh tiếng và sức ảnh hưởng sẵn có, ngoài việc tự đóng góp họ còn kêu gọi nhiều tấm lòng hảo tâm khác cùng chung tay giúp đỡ.

Ngày 16/10, sau khi đăng tải bài kêu gọi quyên góp từ các mạnh thường quân, nam MC Trấn Thành đã xúc động thông báo số tiền anh gom được sau vỏn vẹn 24 giờ đã lên tới 3 tỷ 200 triệu đồng. Điều này quả thực nằm ngoài sức tưởng tượng.

"Cấp báo! Hết ngày hôm qua, tài khoản em đã nhận hơn 3 tỷ 200 triệu. Tin vui! Em cảm ơn cả nhà đã tin em! Ngày 19 chốt đơn nha. Qua 19 không gửi em nữa nha! Em cảm ơn!"

"Cấp báo! Hết ngày hôm qua, tài khoản em đã nhận hơn 3 tỷ 200 triệu. Tin vui! Em cảm ơn cả nhà đã tin em! Ngày 19 chốt đơn nha. Qua 19 không gửi em nữa nha! Em cảm ơn!"
"Cấp báo! Hết ngày hôm qua, tài khoản em đã nhận hơn 3 tỷ 200 triệu. Tin vui! Em cảm ơn cả nhà đã tin em! Ngày 19 chốt đơn nha. Qua 19 không gửi em nữa nha! Em cảm ơn!" (Chụp màn hình)

Ngoài số tiền có được, Trấn Thành cũng tự bỏ tiền túi 300 triệu đồng để ủng hộ miền Trung. Hành động của anh đã nhận được sự khích lệ lớn từ cộng đồng mạng. Nam MC cho biết anh sẽ chỉ kêu gọi hỗ trợ trong ba ngày từ 15 - 18/10, sau đó anh sẽ dừng và tự mình đi vào những nơi thật sự cần để giúp đỡ người có hoàn cảnh khó khăn.

Với một lượng fan hùng hậu, tin rằng trong hai ngày còn lại, số tiền mà Trấn Thành kêu gọi được sẽ còn lớn hơn thế. Người Việt tuy không phải ai cũng giàu có vật chất, nhưng vẫn còn rất nhiều người có một trái tim nhân hậu, "giàu có" về tâm hồn.

Trần Hoàng

Bài khác


BÀI CHỌN LỌC