Nhận được bộ đồ khô khiến ông lão tại Quảng Bình mắt ướt nhòe

Giúp NTDVN sửa lỗi

Mạng xã hội ngày 22/10 đang ngậm ngùi trước đoạn clip ông lão tóc bạc phơ, miệng mếu máo khóc như đứa trẻ khi nhận được những món quà cứu trợ...

Theo video của tài khoản T.V đăng tải lên mạng xã hội, ông lão tại Quảng Bình đã bật khóc khi nhận quà cứu trợ.

Trên video, ông lão tóc bạc phơ, trên người ông chỉ mặc chiếc quần đùi và chiếc áo dài tay đã ướt sũng. Trong mùa nước ngập sâu, ông được nhận bộ quần áo khô mà còn hạnh phúc hơn cả có chiếc khăn ấm trong mùa đông. Những giọt nước mắt nối đuôi nhau, hòa mình vào nước lũ.

Sau những ngày đất hạn không tải nổi mưa trời, người dân miền Trung dần khôi phục lại cuộc sống. Nước rút thì chuỗi ngày phải nhịn đói cũng gián đoạn, nhưng quần áo thì sao có thể khô ngay khi mà nước đã từng ngập đến mái nhà. Người đăng video cũng viết kèm theo dòng status:

“Mưa lũ mấy ngày nay rồi, cụ chẳng còn bộ quần áo nào khô nữa, đúng lúc đoàn mình ghé qua”.

Ông cụ cầm bộ quần áo khô, xong lại được nhận thêm chiếc áo phao... (Ảnh chụp video)

Nhận bộ quần áo cũ, khuôn mặt luôn phải căng để lấy tinh thần chống chọi với cơn bão được giãn ra, ông rưng rưng, miệng mếu máo. Một chú trong đoàn lại vội giục:

“Lấy quần áo cho ông mặc luôn đi, ông ướt hết cả rồi. Ông ơi, ông mặc vào cho ấm ạ!”

Tay cầm mấy bộ đồ khô ráo, lại có người đưa thêm ông chiếc áo phao, ông khóc. Nán lại chứng kiến những cảnh này còn có lớp bùn non chưa kịp trôi đi theo dòng nước. Căn nhà ấy, tại thôn Trúc Ly, xã Võ Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình, đã từng ngập sâu trong mưa lũ, nay “nổi lên” trong biển nước đục mênh mông.

Nán lại chứng kiến những cảnh này còn có lớp bùn non chưa kịp trôi đi theo dòng nước.

Bài đăng đã ngay lập tức thu hút được sự chú ý của cộng đồng mạng sau lên sóng mạng xã hội. Cộng đồng phần nào hiểu thêm nỗi khổ của người dân, không phải chỉ trong, mà là cả sau cơ lũ. 

“Thương quá. Thế mới biết người ta họ khổ như thế nào. May có đoàn từ thiện vào, nhìn cảnh bộ quần áo ông ướt sũng thế kia mặc lâu sẽ ốm mất”.

“Mong thiên tai qua nhanh, nhìn cụ mà mình không cầm được nước mắt. Nhà mình đã gom được khá nhiều quần áo rồi, phân loại và sắp sửa gửi đi. Mong sớm đến tay mọi người”.

“Cụ và mọi người ở miền Trung giữ gìn sức khỏe nhé. Mưa lũ sẽ sớm qua đi, chúc tất cả chúng ta luôn bình an”.

Tuy cơn lũ đã tạm rút, nhưng cơn bão tiếp theo đã hình thành và có khả năng sẽ đổ bộ thẳng vào miền Trung trong thời gian tới. Đối với bà con lũ lụt, đây là chút khoảng thời gian vàng để dọn dẹp, phục hồi, và chuẩn bị cho những ngày sóng gió tiếp theo.

Vũ Miên

Bài khác


BÀI CHỌN LỌC

Nhận được bộ đồ khô khiến ông lão tại Quảng Bình mắt ướt nhòe