Nguyên nhân bé gái 3 tuổi tự trèo ra lan can tầng 12 và rơi xuống

Giúp NTDVN sửa lỗi

Trong lúc bố mẹ tiễn khách ra về, bé gái đã trèo qua lan can rơi xuống khiến nhiều người chứng kiến thót tim.

Doanh nghiệp và Tiếp thị đăng tải, liên quan đến vụ việc bé gái 3 tuổi trèo qua lan của tầng 12 toà chung cư 60B Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội, chiều 1/3, Thượng tá Đinh Tuấn Thành, Trưởng công an quận Thanh Xuân đã thông tin ban đầu.

Thượng tá Thành cho hay, "Bản thân tôi rất bàng hoàng, sửng sốt khi nhận tin một cháu bé lơ lửng trên tầng 12 tuột tay rơi xuống đất, nhưng may mắn có một nam thanh niên đã bật người qua hàng rào, nhanh chóng túm được cháu khiến cháu thoát chết một cách thần kỳ".

Theo ông Thành, nam thanh niên đã lấy tay trái đỡ được đầu cháu bé, làm giảm diện tích tiếp xúc giữa mặt bé gái với mái tôn. Rất may mắn cháu bé không nguy hiểm đến tính mạng, hiện vẫn đang chăm sóc tại Bệnh viện Nhi Trung ương.

Thượng tá Thành cho biết chiều 28/2, gia đình cháu bé có khách đến chơi, cháu vẫn ở trong nhà cùng bố mẹ. Đến khi khách ra về, bố mẹ xuống tiễn khách và để con ở nhà một mình.

"Lúc vừa quay lên nhà, hai vợ chồng nghe thấy có người hô hoán, bảo có bé gái leo ở tầng cao ra ngoài ban công. Không bình tĩnh được, hai vợ chồng này chạy ra thì hốt hoảng khi biết đó là con mình. Nhưng may mắn thay cháu bé đã được một nam thanh niên cứu sống", ông Thành nói.

Theo báo Giao thông, thượng tá Đinh Tuấn Thành cũng đưa ra lời khuyên: Mỗi căn hộ chung cư, đặc biệt là các gia đình có cháu bé nên có sự bảo vệ cho các cháu như trong nhà có ổ điện, đường dây điện, vật sắc nhọn, ô cửa làm cho thật chắc chắn, chặt chẽ, đảm bảo không để ô lọt vừa người các cháu qua khe cửa. Do các cháu còn bé, không ý thức được sự nguy hiểm.

Hãy tự bảo vệ gia đình, bảo vệ những đứa trẻ của mình bằng những hành động đơn giản: giảm tối thiểu những yếu tố có thể gây nguy hiểm (điện, lửa, nước, vật nhọn, ban công không che chắn cẩn thận), nhất là với những em bé trong gia đình.

Video: Thót tim khoảnh khắc bé gái 3 tuổi rơi từ tầng 12 chung cư xuống đất 

Hoàng Anh

Bài khác


BÀI CHỌN LỌC

Nguyên nhân bé gái 3 tuổi tự trèo ra lan can tầng 12 và rơi xuống