Xót xa cảnh người phụ nữ 4 ngày nhịn đói oà khóc khi được giải cứu

Bình luận Mai Nguyễn • 16:40, 23/10/20

Giúp NTDVN sửa lỗi

Đoạn video ghi lại cảnh giải cứu người phụ nữ bị cô lập trong căn nhà ở Quảng Bình, khoảnh khắc cô òa khóc khiến cộng đồng mạng xúc động.

Suốt những ngày qua, tình hình mưa lũ xảy ra ở các tỉnh miền Trung khiến dư luận cả nước quan tâm. Trên mạng xã hội có không ít hình ảnh và video bà con vùng lũ trong tình cảnh khó khăn khiến cộng đồng mạng không khỏi thương cảm.

Mới đây, một video ghi lại cảnh giải cứu một người phụ nữ bị cô lập trong nhà ở Quảng Bình khiến dư luận quan tâm. Trong đó người phụ nữ oà khóc như một đứa trẻ khi được giải cứu ra khỏi căn nhà sau 4 - 5 ngày nhịn đói ngâm mình trong lũ lụt. 

Oà khóc nức nở khi được giải cứu ra khỏi nhà 

Được biết, vì vị trí căn nhà của cô nằm trong khu vực quá sâu, xung quanh là cây cối, ruộng vườn mênh mông nên có lẽ rất khó khăn cho việc cứu trợ. 

Suốt nhiều ngày, người phụ nữ trung niên này đã phải cố gắng trụ vững trong căn nhà bị ngập sâu để chờ sự giúp đỡ. Và may mắn có thuyền cứu hộ đi qua đã tiến hành các biện pháp giải cứu người phụ nữ đang bị kiệt sức. 

Người thanh niên bơi vào nhà và trực tiếp đưa người phụ nữ ra ngoài. (Ảnh cắt từ clip)

Trong đoạn video, có thể thấy một thanh niên đã trực tiếp bơi vào nhà, mặc áo phao cho người phụ nữ để đưa cô ra ngoài. Kể từ lúc bước ra khỏi nhà cho đến khi cầm được chiếc gậy do đoàn cứu hộ đưa ra để được hỗ trợ lên xuồng, người phụ nữ đã oà khóc nức nở. Cảnh tượng này khiến cư dân mạng không khỏi xúc động.

Ngay khi đoạn video này đăng tải trên mạng xã hội đã thu hút sự quan tâm của dư luận. Cư dân mạng đều bày tỏ sự xót xa trước hoàn cảnh đáng thương của người phụ nữ trung niên, đồng thời cảm ơn sự giải cứu kịp thời của đoàn cứu hộ. 

Cộng đồng mạng xót xa bình luận. (Ảnh chụp màn hình)

Không ít cư dân mạng để lại lời bình luận:

- "Nhìn cô ấy khóc mà thấy thương quá." 

- "Thương bà con miền Trung đang chịu phải tình cảnh ngặt nghèo này." 

- "Suốt 4 - 5 ngày bị cô lập, đói và lạnh đến kiệt sức, may mắn đoàn cứu hộ đi qua đã giải cứu kịp thời. Cảm ơn các anh." 

- "Nhìn căn nhà ngập sâu như thế cũng đủ hiểu hoàn cảnh người phụ nữ khó khăn như thế nào trong cơn lũ vừa qua." 

Tình cảnh mưa lũ ở các tỉnh miền Trung trong những ngày qua thực sự nguy cấp đe dọa tính mạng của người dân nơi đây. Và đây có lẽ chỉ là một trong rất nhiều những cảnh tượng éo le như thế của bà con khi đang nguy cấp trong cơn lũ dữ. Trước đó, một video ghi lại cảnh một em bé sơ sinh không ngừng khóc khi được giải cứu ra khỏi căn nhà ngập nước cũng khiến mọi người không khỏi xót xa. 

Mai Nguyễn

Bài khác


BÀI CHỌN LỌC

Xót xa cảnh người phụ nữ 4 ngày nhịn đói oà khóc khi được giải cứu