"Người hùng" cứu bé gái rơi từ tầng 12 từng tìm người đánh rơi tiền để trả lại, sự tử tế không chỉ đến từ khoảnh khắc nhất thời!

Giúp NTDVN sửa lỗi

Trước khi dũng cảm cứu bé gái rơi từ tầng 12, anh Mạnh còn đăng thông tin tìm người rơi tiền để trả lại khiến dân mạng khẳng định anh không phải người tốt nhất thời.

Theo Thể Thao & Văn Hoá, tối 28/2, cư dân mạng được phen "điếng người" trước việc một bé gái 2 tuổi bị rơi tự do từ tầng 12 ở một khu chung cư tại Hà Nội. Thật may mắn, cháu bé đã thoát nạn nhờ pha cứu nguy thần tốc của nam shipper đang chờ giao hàng gần đó.

Ngay lập tức, thông tin về nam shipper đã được cộng đồng mạng tìm ra, đồng thời dành cho anh không ít lời tán dương vì hành động cứu nguy kịp thời cho em bé 2 tuổi.

Không chỉ cứu sống cô bé 2 tuổi trong phút giây hiểm cảnh, anh Mạnh còn làm nhiều việc tốt khác. Trên trang cá nhân của mình, người đàn ông tích cực chia sẻ các tin tức cần đến sự giúp đỡ của cộng đồng như chia sẻ giúp người rơi mất đồ để họ sớm nhận lại được vật đã đánh mất.

Ảnh chụp màn hình FB NV

Thậm chí, trong một lần đi trả hàng và nhặt được tiền, anh Mạnh đã nhanh chóng chia sẻ lên mạng xã hội và ở nguyên tại nơi thấy tiền chờ người tới nhận. Hành động này của anh được nhiều người tán dương, bởi số tiền không lớn, nhưng anh vẫn quyết tâm trả lại tận tay cho người đánh mất.

Một trong những bài đăng gây chú ý với suy nghĩ đáng hoan nghênh của anh Mạnh (Ảnh chụp màn hình)
Người đàn ông này rất hay chia sẻ các bài viết để giúp đỡ cộng đồng mạng (Ảnh chụp màn hình)

Việc làm này của anh Mạnh tuy rất nhỏ bé nhưng lại mang ý nghĩa lớn lao đối với người chẳng may làm mất tiền. Không rõ sau đó anh có tìm lại được chủ nhân của số tiền hay không, nhưng đây chính là một minh chứng khác cho bản tính thẳng thắn và tử tế của anh.

Tất cả đều chúc anh sức khoẻ, luôn thượng lộ bình an trên những chặng đường anh đi và tiếp tục nhân lên những việc tốt để lan toả đến cộng đồng.

- "Nhặt được tiền cũng trả lại nữa, xã hội cần thêm nhiều người tốt như anh".

- "Tốt từ trong tâm anh ơi. Chúc anh mọi điều tốt đẹp ạ".

- "Vừa dũng cảm lại vừa tốt bụng. Đây chứng tỏ rằng sự tử tế của anh không phải là bộc phát nhất thời trong hoàn cảnh đó".

Hiện anh Mạnh và câu chuyện dũng cảm cứu sống bé gái bị rơi vẫn đang nhận được vô số sự quan tâm từ cộng đồng mạng.

Video: Người Hùng giải cứu em bé thoát nạn gang tấc

Hoàng Anh

Bài khác


BÀI CHỌN LỌC

"Người hùng" cứu bé gái rơi từ tầng 12 từng tìm người đánh rơi tiền để trả lại, sự tử tế không chỉ đến từ khoảnh khắc nhất thời!