Cô gái nặng 300kg sống trong tuyệt vọng, tuy nhiên điều tuyệt vời bất ngờ đến sau đó

Giúp NTDVN sửa lỗi

Đã có những người buông xuôi trước khối thân hình đồ sộ và chứng nghiện ăn của bản thân, nhưng sẽ ra sao nếu bạn giảm cân thành công?

Theo chương trình truyền hình thực tế My 600-Lb. Life, có những người đã quen thờ ơ với việc ăn uống thiếu lành mạnh và thân hình ngoại cỡ, kết quả khiến bản thân phát phì với trọng lượng “xưa nay hiếm”, trên 600 pounds, tương đương hơn 270 kí lô.

Với cân nặng và thể hình như vậy, nhiều người đã bỏ cuộc. Tuy nhiên, nếu đã tham gia vào My 600-Lb. Life, tức là họ đã chấp nhận sự thay đổi và cuối cùng đã đạt được những thành quả khó tin, nhiều người từ đó mà đổi đời.

#5. Nikki Webster

Nikki Webster mắc chứng nghiện đồ ăn và mạng sống của cô đang gặp nguy hiểm. Mọi chuyện bắt đầu khi cha mẹ để cô ăn bất cứ thứ gì cô muốn. Họ thậm chí còn gửi từng món ưa thích đến tận phòng của Nikki.

33 tuổi, nặng gần 300 cân (648 Lb), Nikki hầu như không thể tự đứng dậy để đi lại. Tình trạng sức khỏe của Nikki cần phải cắt bỏ dạ dày, nếu không cô sẽ chết. Nhưng tệ hơn nữa, nếu không giảm khoảng 20 kí thì cô sẽ khó có thể phẫu thuật.

Sau một liệu trình trị liệu tâm lý, cô đã thay đổi chế độ ăn và tập rất nhiều bài tập. Không những giảm được 20 cân “điều kiện”, Nikki còn giảm được thêm 90 cân nữa. Hiện nay, Nikki chỉ còn nặng hơn 100 kí, gặp được định mệnh của đời mình và kết hôn, có một cuộc sống lành mạnh. Chắc chắn Nikki sẽ còn hạnh phúc hơn trong tương lai.

#4. Chuck Turner

Chuck chưa bao giờ gặp vấn đề về cân nặng. Tuy nhiên, mọi thứ đột ngột thay đổi khi vợ anh bị sát hại. Stress-eating là tình trạng mà Chuck gặp phải trong nhiều năm, anh cố gắng ăn thật nhiều để thoát khỏi sự trống trải trong lòng. 

Tuy đã kịp tái hôn nhưng cân nặng của anh vẫn tiếp tục tăng và đạt đến đỉnh điểm là 692 lbs, tức hơn 310kg. Không thể giúp đỡ vợ chăm sóc con trai nhỏ, lại còn vác thêm một khối u ở chân, Chuck quyết định thay đổi. Sau chương trình thực tế, Chuck đã mất gần 418 lbs, khoảng 190kg, và trở nên tráng kiện hơn như trong hình.

#3. Donald Shelton

Vướng mắc của anh Shelton lại độc nhất vô nhị trong quá trình giảm cân. Các bác sĩ chẩn đoán Shelton gặp hội chứng Guillain-Barré nên anh không được phép tập thể dục. Anh phải ngồi xe lăn.

Tuy nhiên, Shelton không bỏ cuộc và tìm những cách khác để thay đổi cuộc sống. Trong 4 năm, anh từ 674 lbs xuống 295 lbs, tương đương 305kg xuống còn khoảng 130kg. Shelton không bỏ cuộc và anh sẽ tiếp tục sống lành mạnh.

#2. Christina Phillips

Gia đình luôn cãi vã khiến Christina Phillips luôn gặp stress và cô phải ăn rất nhiều từ nhỏ để giải tỏa. Đến năm 12 tuổi, cô nặng gần 130 cân (286 lbs), năm 25 tuổi, cô nặng hơn gần 300 cân (660 lbs).

Có lẽ vì trẻ hơn nên giảm cân cũng tốt hơn, Christina đã giảm được 236kg (511lbs) chỉ trong 2 năm. Cô vẫn đang tiếp tục thon thả hơn, nhưng các bác sĩ thì đang lo lắng khi Christina trở nên biếng ăn.

#1. Amber Rachdi

24 tuổi, gần 300 cần (660 lbs), Amber Rachdi vẫn thường bầu bạn với thức ăn khi buồn. “Nỗi buồn” lớn đến mức cô phải chuyển từ căn hộ thuê về sống với bố mẹ vì không thể tự chăm sóc bản thân. Chế độ ăn của cô gồm 4 bữa ăn khổng lồ đều đặn, kèm theo các bữa phụ với kẹo ngọt ở giữa.

Tham gia chương trình giảm cân thực tế, Amber đã phải chia tay sự ngọt ngào của kẹo đường và những bữa ăn phủ phê. Sau khi phẫu thuật cắt bỏ dạ dày, Rachdi đến phòng tập thường xuyên. Amber cũng đã chia tay với người bạn trai lâu năm. Hiện cô đã lập gia đình với một người khác.

Lê Khanh

Bài khác


BÀI CHỌN LỌC

Cô gái nặng 300kg sống trong tuyệt vọng, tuy nhiên điều tuyệt vời bất ngờ đến sau đó