Một thuyền viên Indonesia tử vong, Bà Rịa - Vũng Tàu xét nghiệm thấy 5 người dương tính Covid-19

Bình luận Đức Hải • 08:45, 24/02/21

Giúp NTDVN sửa lỗi

Các thuyền viên tàu hàng của Indonesia được lấy mẫu xét nghiệm và 5 người cho kết quả dương tính với Covid-19.

Người Lao Động đăng tải, ngày 24/2, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 lần 2 cho 20 thuyền viên tàu OCEAN AMAZING, hiện vẫn chờ kết quả. Trước đó, kết quả xét nghiệm lần 1 cho thấy 5 thuyền viên dương tính với SARS-CoV-2.

Tàu OCEAN AMAZING khởi hành từ Indonesia ngày 20-2, trên đường giao hàng khi đi ngang qua vùng biển Việt Nam thì 1 thuyền viên tử vong chưa rõ nguyên nhân nên đã thông báo với lực lượng chức năng Việt Nam.

Nhận được thông báo, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã phối hợp với các đơn vị liên quan thực hiện công tác cứu hộ, cứu nạn bờ biển, lấy mẫu xét nghệm SARS-CoV-2 cho 20 thuyền viên (không lấy mẫu xét nghiệm đối với người đã tử vong).

Theo Tuổi Trẻ, trong trường hợp kết quả lần 2 vẫn có người dương tính với SARS-CoV-2, chủ tàu sẽ cho tàu về Indonesia để thay đổi toàn bộ thuyền viên, khử trùng tàu.

Hiện các thuyền viên trên tàu vẫn chưa làm thủ tục nhập cảnh Việt Nam, đang ở trên tàu neo ngoài biển, thi thể thuyền viên tử vong cũng chưa đưa vào bờ, do đó không có nguy cơ lây nhiễm ra cộng đồng. Sự việc đã được báo cáo với Bộ Y tế.

Video:  Tàu cá bị đâm chìm, 1 thuyền viên tử vong 

Hoàng Anh

Bài khác


BÀI CHỌN LỌC

Một thuyền viên Indonesia tử vong, Bà Rịa - Vũng Tàu xét nghiệm thấy 5 người dương tính Covid-19