90% mọi người không biết vì sao khách sạn luôn đặt 4 chiếc gối trên giường cho 2 người

Giúp NTDVN sửa lỗi

Đối với khách sạn 4 sao, 5 sao, bạn sẽ thường thấy trên giường có 4 gối, chăn, và thêm một tấm trải ngang giường. Có phải chúng quá thừa thãi không?

Ở các khách sạn với tiêu chuẩn quốc tế, chúng ta thường thấy có thêm 2 chiếc gối phụ và 1 chiếc khăn trải ngang giường. Không chỉ có mục đích trang trí, các khách sạn thiết kế như vậy còn vì lý do sức khỏe và sinh hoạt riêng tư của khách hàng.

Gối “thừa”

Chúng ta có rất nhiều cách sử dụng gối. Gối vẫn thường dùng để ôm khi xem tivi hoặc đi ngủ, đặt sau lưng khi ngồi nói chuyện. Tuy nhiên, ở những khách sạn quốc tế, gối thường được chuẩn bị để chăm sóc sức khỏe:

Gối để kê chân: kê gối ở bắp chân hoặc cổ chân, bàn chân sẽ giúp cơ bắp được thả lỏng và cải thiện lưu thông máu, giảm hiện tượng giãn tĩnh mạch, sưng và phù chân. Máu lưu thông sẽ giúp bạn ngủ ngon, đặc biệt đối với người già hay đau chân và phụ nữ mang thai hoặc trong ngày đèn đỏ.

Gối để kê lưng: đối với những người muốn nằm nghiêng thì nhiều khi kê gối sau lưng là cần thiết. Nhiều người cũng kê gối dưới lưng để tránh bị đau lưng.

Lưu ý: 

    • Bệnh nhân cao huyết áp không nên để chân kê gối cao hơn đầu. 
    • Không dùng gối phụ này để gối đầu, gối cao sẽ dẫn đến nguy cơ thoái hóa đốt sống cổ.
      (Gối thấp cũng có nguy cơ gây cong vẹo cột sống và gây trào ngược dạ dày)

Khăn thừa

Chiếc khăn trải ngang giường có nhiều tác dụng hơn bạn nghĩ. 

Đảm bảo vệ sinh và giấc ngủ

Nhiều người thường quẳng balo hoặc vali hoặc quần áo đầy bụi đường lên giường ngay sau khi vào phòng nghỉ của khách sạn, khiến chiếc chăn bị bụi bẩn và quấy rầy giấc ngủ ngon. Cũng có nhiều người ngồi ngay lên giường sau khi từ bãi cát trở về, thế thì ngồi lên tấm trải này sẽ vệ sinh hơn nhiều.

Dùng để đặt thức ăn

Đối với những người có thói quen ăn ngay trên giường, thì tấm khăn trải này chính là hàng rào nhỏ để bảo vệ chiếc khăn trắng tinh khỏi nước, đồ ăn, và thậm chí nhiều khi là các loại mứt hay gia vị...

“Nhà sạch thì mát, bát sạch ngon cơm”. Giữ vệ sinh luôn là một nguyên tắc hàng đầu cho cuộc sống khỏe mạnh và các khách sạn tiêu chuẩn tất nhiên cũng hiểu được điều này. Vì vậy, đừng bỏ qua công dụ của những chiếc gối hay tấm trải phụ, để những giấc ngủ ngon trong kỳ nghỉ thêm trọn vẹn.

Lê Khanh

Bài khác


BÀI CHỌN LỌC

90% mọi người không biết vì sao khách sạn luôn đặt 4 chiếc gối trên giường cho 2 người