Lãnh đạo địa phương lấy lương khô cứu trợ của dân - "Như thế là hỏng hết"

Giúp NTDVN sửa lỗi

Thượng tướng Lê Chiêm cho biết, trong khi người dân đang cần, thì một số lãnh đạo đã chia lương khô cứu trợ cho cán bộ như làm quà vì thứ này ngon...

Tối qua, cộng đồng mạng đã được một phen nghiêng ngả cười khi lan truyền phát ngôn chân thật của Thượng tướng Lê Chiêm, Thứ trưởng Bộ quốc phòng - trong buổi làm việc tại UBND tỉnh Quảng Trị về công tác khắc phục hậu quả sau mưa lũ:

"Vừa rồi chúng tôi phát hiện một số lãnh đạo địa phương (cấp cơ sở) chia lương khô cứu trợ cho cán bộ như làm quà, vì thứ này ngon. Như thế là hỏng hết. Lương khô này gửi cho dân. Người dân đang cần" - theo VnExpress.

Trong cuộc họp, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình cũng nói:  

"Không để sau này xảy ra chuyện rồi phải xử lý sẽ không vui... Việc này không phải tham nhũng gì, nhưng đây là quà để phát cho dân. Tôi đề nghị không riêng gì Quảng Trị mà các địa phương khác phải lưu ý việc này".

Hơn nữa, theo truyền thông trong nước, sản phẩm lương khô này là do Công ty 22 thuộc Tổng Cục Hậu cần Quân Đội Nhân Dân phối hợp với Viện Công nghệ Sinh học, trường Đại học Bách Khoa Hà Nội sản xuất. Mặt hàng mang nhãn hiệu bánh ép SH22 này “có tác dụng kích hoạt enzym LDH để giải phóng axit lactic, nâng cao khả năng phục hồi nhanh thể lực cho bộ đội và vận động viên”.

Loại thức ăn dã chiến này không chỉ sản xuất để phục vụ thời chiến, mà còn rất phù hợp đối với những người đang trong hoàn cảnh khó khăn, cấp bách. Tuy nhiên, phát ngôn của Thượng Tướng Chiêm đã xác nhận thực tế là một phần những sản phẩm này hiện đang không đến được tay của người dân.

Ngày 21/10, báo Pháp Luật TP.HCM cũng đưa tin Bộ Công Thương chỉ đạo các tỉnh miền Trung triển khai dự trữ nhu yếu phẩm, gồm hàng vạn thùng lương khô, nhất là 2 tỉnh Quảng Bình và Thừa Thiên-Huế.

Tuy nước đã rút dần và Quảng Trị cũng không phải là tâm điểm của lũ lớn, nhưng diễn biến của bão vẫn còn rất phức tạp. Cơn bão tiếp theo đã hình thành và có nguy cơ đổ bộ thẳng vào miền Trung. Ngoài ra, vẫn còn rất nhiều người dân bị đói ăn và cần cứu tế.

Vũ Miên

Bài khác


BÀI CHỌN LỌC

Lãnh đạo địa phương lấy lương khô cứu trợ của dân - "Như thế là hỏng hết"