Kỳ lạ: phát hiện cá mập con có khuôn mặt người

Bình luận Hoàng Anh • 17:29, 25/02/21

Giúp NTDVN sửa lỗi

Một trong 3 con cá mập con được lấy ra từ bụng mẹ, người ngư dân phát hiện thấy một con cá giống mặt người khiến anh bối rối.

Theo Tiền Phong, mới đây, một ngư dân sống tại Indonesia đã không khỏi bối rối và hoảng sợ khi vô tình phát hiện một chú cá mập con có khuôn mặt hơi giống người!

Anh Abdullah Nuren cho biết đã đã bắt được chú cá mập con này trong một chuyến đi câu ở Rote Ndao ở Đông Nusa Tenggara vào Chủ nhật (21/02).

"Ban đầu tôi phát hiện một con cá mập mẹ mắc vào lưới kéo. Ngày hôm sau, tôi xẻ bụng và phát hiện nó đang mang thai 3 đứa con sơ sinh" - Người ngư dân 48 tuổi cho biết.

Ngay khi con vật được mang ra, nó đã khiến cả đoàn thuyền viên có mặt ở đó phát khiếp vì gương mặt kì dị. Một số người còn cho rằng phải quay đầu về bờ ngay lập tức vì vùng biển này có... quái vật.

Sau khi sự việc được lan truyền, nhiều người dân đã đến nhà anh Nulun để xem con cá đột biến kỳ lạ này, đồng thời cũng có rất nhiều thương nhân đặt vấn đề mua lại con cá. Tuy nhiên, anh Nulun không đồng ý bán mà giữ lại với hy vọng con cá sẽ mang lại may mắn cho anh và gia đình.

Ai cũng giật mình khi nhìn thấy gương mặt của chú cá mập con (Ảnh cắt từ clip)

Theo Bảo vệ Pháp Luật, Giáo sư, nhà hải dương học Agus Hartoko tại Đại học Diponegoro, giải thích câu chuyện đang xôn xao trên mạng xã hội, cho rằng, con cá mập bị tổn thương gen.

"Nếu là từ bụng của cá mẹ, đó có thể là do di truyền bị tổn thương. Có thể do bệnh tật, ký sinh trùng, nhiễm kim loại nặng hoặc ăn phải hóa chất…", Giáo sư Agus nói.

Tuy nhiên, GS Agus cũng lưu ý, trong đại dương có rất nhiều loài động vật chưa được công chúng biết đến rộng rãi, bao gồm những loài động vật sống dưới đáy biển sâu, thường có hình thù khác thường.

Video:  Cá mập con có khuôn mặt người

Hoàng Anh

Bài khác


BÀI CHỌN LỌC

Kỳ lạ: phát hiện cá mập con có khuôn mặt người