Khoảnh khắc va chạm với ôtô tải vượt ẩu, xe container lao xuống vực sâu 40m trên đèo Bảo Lộc

Giúp NTDVN sửa lỗi

Xe container lao sang bên kia đường và rơi xuống vực sâu khoảng 30-40m, sau khi xảy ra va chạm với xe tải chạy hướng ngược lại.

Theo Pháp luật và Bạn đọc, vào khoảng 18h ngày hôm qua (2/3), một vụ tai nạn nghiêm trọng đã xảy ra trên đèo Bảo Lộc, thuộc QL 20, đoạn qua huyện Đạ Huoai (Lâm Đông) và một phần diễn biến đã được camera an ninh ghi lại.

Cụ thể vào thời điểm này, xe container kéo theo rơ móc lưu thông theo hướng Đà Lạt - Tp. Hồ Chí Minh. Khi chạy tới khúc cua gần Tượng Đức Mẹ thì xảy ra va chạm với ô tải chạy hướng ngược chiều.

Pha va chạm khiến container lao sang bên kia đường rồi rơi xuống vực sâu khoảng 30-40m.

Hiện trường vụ tai nạn liên hoàn do xe container gây ra kéo dài khoảng 100 m gây ra cảnh hỗn loạn trên đèo Bảo Lộc. Tai nạn khiến một số người trên xe khách 16 chỗ ngồi bị thương (chưa rõ số người cụ thể) phải nhập viện cấp cứu và làm 5 xe ô tô, 1 xe máy bị hư hỏng nặng. Được biết, tài xế bị thương nhẹ.

Nhận được tin báo, lực lượng cảnh sát giao thông Công an tỉnh Lâm Đồng đã có mặt tại hiện trường để điều tiết giao thông, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn. Được biết, do xe container chở hàng chục tấn nông sản nên lực lượng cứu hộ gặp khó khăn khi cẩu xe lên khỏi hiện trường, ảnh hưởng đến việc lưu thông của các phương tiện qua đèo Bảo Lộc.

Theo VTV, chỉ trong vòng 1 tuần qua trên đèo Bảo Lộc liên tiếp xảy ra 3 vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng. Trước đó, ngày 24/2, tại khúc cua gần Tượng Đức Mẹ trên đèo Bảo Lộc đã xảy ra một vụ tai nạn do xe ô tô tự đâm vào vách tường đá bên đường khiến 4 người trong một gia đình thương vong (1 người chết, 3 người bị thương). Tiếp đó, tối 26/2, một vụ tai nạn liên hoàn xảy ra do xe container đâm liên tiếp vào 5 ô tô và 1 xe máy ở gần chân đèo Bảo Lộc nhưng không có người thiệt mạng.

Theo CSGT chốt đèo Bảo Lộc, 2 trong 3 vụ TNGT nói trên và hầu hết các vụ TNGT trên đèo Bảo Lộc xảy ra phần lớn đều do người điều khiển phương tiện giao thông phóng nhanh, vượt ẩu, lấn làn đường… vi phạm các quy định của luật Giao thông đường bộ khi qua đèo.

Video: Xe container rơi xuống vực sâu trên đèo Bảo Lộc

Hoàng Anh

Bài khác


BÀI CHỌN LỌC

Khoảnh khắc va chạm với ôtô tải vượt ẩu, xe container lao xuống vực sâu 40m trên đèo Bảo Lộc