Khách 'lật tẩy' chiêu cân điêu của người bán ốc bằng chai nước suối

Giúp NTDVN sửa lỗi

Nghi ngờ người bán gian lận, du khách đã lấy chai nước suối thử và phát hiện số ốc đã bị cân sai trọng lượng thực tế.

Báo Ngôi Sao Net đưa tin, một nhóm khách gồm cả nam và nữ đi mua ốc hương ở khu vực Dinh Cô (Long Hải, Bà Rịa - Vũng Tàu). Sau khi bỏ lên cân, người bán hàng báo túi ốc hương nặng 2,7 kg, trong khi nhóm khách ước chừng nó chỉ nặng hơn 1kg. Nghi ngờ bị cân điêu nên họ đề nghị lấy chai nước suối 500 ml cân thử để xác thực.

Người bán hàng lúc này lấy lý do còn phải bán ghẹ nên không muốn cho nhóm trên cân thử chai nước suối. Cô gái cương quyết đòi cân thử, sau đó tá hỏa khi biết chai nước 500 ml nặng tới 1 kg, thay vì 0,5 kg. "Nghĩ sao có vài con ốc hương như thế mà tới 2,7 kg. Luyên thuyên thật. Bảo sao cứ giật cái cân", nhóm khách bức xúc nói và trả lại số ốc định mua trước đó.

Sau khi đoạn video "bóc mẽ" chiêu cân điêu của người bán ốc được đăng tải trên mạng xã hội, nhiều người tỏ ra vô cùng bức xúc. Một số du khách còn tiết lộ từng là "nạn nhân" của chiêu trò gian lận xuất hiện tại các địa điểm du lịch.

Người đàn ông đòi cân lại với chai nước (Ảnh cắt từ clip)

Bạn V.K (Hà Nội) bày tỏ: "Vì lợi nhuận mà nhiều người bất chấp gian lận để gạt du khách. Đa phần những lần đi du lịch biển mà muốn mua hải sản tươi sống thì mình đều phải hỏi giá trước và kiểm tra cân kỹ càng. Có những món rẻ thì không sao nhưng những loại đắt tiền mà chênh vài lạng là giá cũng đã khác".

"Chênh lệch 1-2 lạng có thể bỏ qua chứ cân điêu cả kg thế này mà vẫn định qua mặt khách thì không chấp nhận được. Những hành động như thế này càng làm xấu đi hình ảnh du lịch của địa phương.

Mình từng bị cân điêu mấy lần rồi, người bán rất nhiều mánh khóe. Lúc thì họ chỉnh kim, lúc thì thêm nam châm, nếu không tỉnh táo là du khách thành miếng mồi béo bở cho họ kinh doanh trắng trợn ngay", du khách G.L (TP. Hồ Chí Minh) cho hay.

"Bữa đi chợ BD mới đau nè, mua ven chợ 3 ký tôm vừa cân xong họ đổ đá vào, mình nói đừng đổ đá vì nó chảy nước vậy mà họ cứ giả lơ đổ vào. Mình nghĩ thôi kệ lỡ rồi, về nhà cân lại bỏ đá được đúng 1 ký rưỡi, cân thiếu một nửa luôn"

"Chuẩn đấy khi đi chợ hải sản ở các nơi ở biển là nên đem theo chai nước suối còn nguyên tem nha, cỡ nào cũng dính vài lạng trong đấy bảo đảm"

"Làm ăn chỉ thấy lợi trước mắt thế này không bền đâu"

 

Video: Du khách lật tẩy chiêu cân gian của người bán ốc bằng chai nước suối

 

Hoàng Anh

Bài khác


BÀI CHỌN LỌC

Khách 'lật tẩy' chiêu cân điêu của người bán ốc bằng chai nước suối