Kêu gọi 22 tỷ vỏn vẹn trong hai ngày, Thủy Tiên phờ phạc sau cả ngày bì bõm giúp đỡ bà con miền Trung

Bình luận Trần Hoàng • 19:50, 15/10/20

"Bây giờ mất show, mất tiền là chuyện bình thường. Trong thời điểm này, nếu tôi sợ nguy hiểm, không dám đi thì chẳng may người ta đói khát rồi chết thì sao? Thương lắm, tôi chịu không nổi đâu", Thủy Tiên chia sẻ.

Chỉ hai ngày ngắn ngủi kể từ lúc kêu gọi quyên góp tiền cứu trợ cho người dân miền Trung vào sáng 13/10, nữ ca sĩ Thủy Tiên thông báo đã nhận được 22 tỷ đồng từ những tấm lòng hảo tâm của các mạnh thường quân.

Có lẽ đây là lần đầu tiên Thủy Tiên đi vào vùng khó khăn mà bỏ qua khâu tiền trạm, vì vậy khi đặt chân tới Huế cô đã phải đối mặt với không ít gian nan.

Đường sá lạ lẫm, nhiều nơi ngập lụt không thể đi lại bình thường. Chuyến đi này lại thiếu vắng sự có mặt của chồng Lê Công Vinh, nên nữ ca sĩ gần như phải tự mình làm tất cả. Từ hỏi đường, nhờ người dẫn đường, lội nước cho đến cả đến tận nơi phân phát đồ cứu trợ cho người dân đang gặp khó khăn. Cô mong nhận được sự giúp đỡ từ người dân địa phương trong khâu di chuyển, bởi việc tìm phương tiện trong thời gian này khá khó khăn.

"Tiên cần giúp đỡ như sau. Vào vùng sâu bên trong nên cũng cần một số người dân có thuyền hỗ trợ và dẫn mình vào. Có thể đón mình ở các điểm xe đi ngang qua. Nếu như vùng dân của các bạn đang bị ngập sâu cần giúp nha. Sau đó buổi trưa khoảng 12h, mình sẽ đi qua giáp ranh về Hải Lăng (Quảng Trị), cũng đang cần tiếp cận vùng sâu. Nếu bạn nào có thể đón để hướng dẫn mình đi sâu vào bên trong bằng thuyền để đỡ mất thời gian tìm kiếm khu dân ngập thì hãy cố gắng hỗ trợ mình.

Lạ nước lạ cái nhưng mình không sợ khó khăn đâu, các bạn cứ giúp mình nếu có thể. Một lần nữa cảm ơn tình cảm của mọi người dành cho miền Trung. Tiên biết ơn nhiều lắm", bà xã Công Vinh chia sẻ.

Rạng sáng 14/10, Thủy Tiên livestream cập nhật điểm đến của mình. Vì không nắm rõ địa lý, nên cô dựa vào Facebook để thông báo cho những bà con đang sống trong vùng lân cận - nơi mà cô đã và sẽ đến, chủ động ra nhận hàng cứu trợ.

Hàng cứu trợ mà Tiên cùng những người bạn phân phát cho người dân ngoài mì tôm và nước sạch còn có một số thứ khác như bánh, thuốc tiêu chảy và một số nhu yếu phẩm cần thiết...

Hàng cứu trợ mà Tiên cùng những người bạn phân phát cho người dân ngoài mì tôm và nước sạch còn có một số thứ khác như bánh, thuốc tiêu chảy và một số nhu yếu phẩm cần thiết...
Hàng cứu trợ mà Tiên cùng những người bạn phân phát cho người dân ngoài mì tôm và nước sạch còn có một số thứ khác như bánh, thuốc tiêu chảy và một số nhu yếu phẩm cần thiết... (Ảnh chụp video)

Công Vinh cho biết, hiện do anh đang bận công việc nên không thể tham gia chuyến cứu trợ này cùng vợ. Nhưng đợi khi nước rút, anh sẽ lập tức đáp máy bay tới để hỗ trợ Tiên giúp đỡ người dân. Vì đang mùa lũ, điều kiện vệ sinh kém và thời tiết vẫn rất xấu nên Vinh tỏ ra lo lắng cho sức khỏe của bà xã.

Cả ngày ngâm mình trong nước không khỏi khiến Thủy Tiên cảm thấy đuối sức. Khuôn mặt của cô không tài nào giấu nổi vẻ mệt mỏi và bơ phờ. Nhiều người bảo Tiên nghỉ ngơi lấy sức một chút, nhưng bà xã Công Vinh vẫn tươi cười nói rằng cô là người miền Tây, cô không ngại nước, huống hồ mới chỉ ngập đến hông. Có vẻ như Tiên vẫn muốn tận dụng tối đa thời gian mà cô có để đi đến từng ngõ ngách mà cô tìm thấy.

Cả ngày ngâm mình trong nước không khỏi khiến Thủy Tiên cảm thấy đuối sức. Khuôn mặt của cô không tài nào giấu nổi vẻ mệt mỏi và bơ phờ.
Cả ngày ngâm mình trong nước không khỏi khiến Thủy Tiên cảm thấy đuối sức. Khuôn mặt của cô không tài nào giấu nổi vẻ mệt mỏi và bơ phờ. (Ảnh chụp video)
Nhiều người bảo Tiên nghỉ ngơi lấy sức một chút, nhưng bà xã Công Vinh vẫn tươi cười nói rằng cô là người miền Tây, cô không ngại nước, huống hồ mới chỉ ngập đến hông.
Nhiều người bảo Tiên nghỉ ngơi lấy sức một chút, nhưng bà xã Công Vinh vẫn tươi cười nói rằng cô là người miền Tây, cô không ngại nước, huống hồ mới chỉ ngập đến hông. (Ảnh chụp video)
Có vẻ như Tiên vẫn muốn tận dụng tối đa thời gian mà cô có để đi đến từng ngõ ngách mà cô tìm thấy.
Có vẻ như Tiên vẫn muốn tận dụng tối đa thời gian mà cô có để đi đến từng ngõ ngách mà cô tìm thấy. (Ảnh chụp video)

Tấm lòng nhân hậu của nữ ca sĩ đã khiến những người chứng kiến cảm động và bày tỏ sự ngưỡng mộ... Tiên chia sẻ: “Thương bà con quá, đêm em thức trắng không tài nào ngủ được. chỉ nghĩ làm thế nào để giúp bà con bớt khổ thôi”.

Hôm nay (15/10), Thủy Tiên tiếp tục đến các xã Quảng Thành, Quảng Phước, Quảng An của huyện Quảng Điền (Huế). Sau đó cô cùng nhóm của mình sẽ lên đường đến huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị.

Trần Hoàng

Bài khác


BÀI CHỌN LỌC