Học 'treo cổ' theo Youtube, bé gái 5 tuổi ở Sài Gòn tử vong thương tâm

Bình luận Trần Hoàng • 12:00, 16/10/20

Sự việc được chị Ngô Nguyệt, hiện đang sống ở TP.HCM và cũng là dì ruột của cháu bé chia sẻ lại trên mạng xã hội. Được biết, cháu V.T.D. (5 tuổi) đã dùng khăn voan để treo cổ dẫn đến việc tử vong thương tâm.

Là một mạng chia sẻ video trực tuyến, Youtube gần như bất lực trong việc kiểm soát các nội dung có tính độc hại. Nhiều người vì để câu view, kiếm tiền đã "sáng tạo" ra các thể loại video chất lượng thấp, rẻ tiền gây ảnh hưởng không chỉ với người lớn mà đáng nguy hại hơn, chính là đối tượng trẻ em vốn chưa có nhận thức đầy đủ về các mối nguy hiểm rình rập.

Bài đăng trên tài khoản mạng xã hội của chị Nguyệt đã thu hút sự chú ý của rất nhiều bậc phụ huynh, những người có con em cũng thường xuyên xem các video trên Youtube.

"Trẻ con rất hiếu động và nghịch ngợm, đôi khi không biết được rằng chỉ một chút hiếu kỳ mà dẫn đến hậu quả quá nặng nề. Cháu gái của mình mất do nghịch dại theo mấy clip trên Youtube mà cháu đã vài lần vô tình xem được, gia đình cũng không thể kiểm soát hết. 

Chỉ có mấy phút không để mắt tới cháu mà một đứa trẻ 5 tuổi hồn nhiên, ngây thơ, trong sáng ấy đã ra đi mãi mãi. Cháu của mình rất ngoan ngoãn, thông minh và lễ phép, cháu không đáng phải nhận kết thúc bi thảm này. Cháu chỉ nghĩ rằng mình đang chơi một trò chơi vô hại mà thôi.

Cả một tương lai phía tước vẫn còn dài, cháu chỉ mới bắt đầu đi học được những nét chữ đầu tiên, vậy mà bây giờ cháu ra đi, để lại cho người thân ông bà, bố mẹ, cô, dì, chú, bác niềm đau mất mát, xót xa.

Tất cả đã không kịp, không thể chiến thắng được tử thần để rồi mang đi đứa trẻ ngoan ngoãn, xinh xắn rời xa xa vòng tay gia đình, xa bố mẹ, ông bà, người thân mãi mãi..."

Theo lời kể của chị Nguyệt, vào lúc 14h10 phút ngày 12/10, trong khi bố mẹ của cháu đi làm, cháu D. nghỉ học ở nhà với ông bà ngoại. Bình thường cháu D. vẫn hay xem Youtube cùng hai bé khác trong nhà, tuy nhiên hôm đó D. chỉ xem video một mình bởi hai bé còn lại đều đã đến trường. Chỉ vài phút không để ý, cháu D. đã học theo trò chơi trên Youtube bằng cách lấy một chiếc khăn voan buộc vào thành giường tầng trong phòng ngủ... rồi tự treo cổ mình.

Khi được phát hiện, D. đã rơi vào trạng thái bất tỉnh. Đến 18h10, cháu D. chính thức qua đời. Các bác sĩ cho hay, nguyên nhân tử vong của cháu D. là do bị ngạt, chết não và ngưng tim.

Cháu V.T.D. (5 tuổi) đã dùng khăn voan để treo cổ dẫn đến việc tử vong thương tâm.
Cháu V.T.D. (5 tuổi) đã dùng khăn voan để treo cổ dẫn đến việc tử vong thương tâm. (Ảnh cắt clip)

Chị Nguyệt tiết lộ, cháu D. từng có lần bày trò treo cổ và bị phát hiện: "Lần gần nhất là cách đây nửa tháng cháu có chơi, nhưng dì của cháu đã nhìn thấy và mắng: "Ai cho nghịch như vậy, ai bày trò như vậy?". Nghe dì mắng thì cháu không nghịch nữa và đi sang phòng khác chơi".

Ngoài ra, chị Nguyệt cũng nói thêm, video mà cháu D. hay xem thuộc kênh Heo Peppa. Bình thường cũng không nhiều người để ý việc các cháu xem gì, bởi không ai nghĩ kênh video dành cho trẻ em lại có nội dung xấu cả.

Riêng cháu D. được đánh giá là một đứa trẻ thông minh, lễ phép và mọi thành viên trong gia đình đều rất yêu thương.

Cháu D. được đánh giá là một đứa trẻ thông minh, lễ phép và mọi thành viên trong gia đình đều rất yêu thương.
Cháu D. được đánh giá là một đứa trẻ thông minh, lễ phép và mọi thành viên trong gia đình đều rất yêu thương. (Internet)

Sự việc đau buồn này lại một lần nữa cảnh báo các bậc cha mẹ hãy giữ con mình tránh xa các loại thiết bị thông minh hay Internet, thay vào đó cho trẻ tiếp xúc nhiều hơn với sách và thường xuyên chơi thể thao. Điều đó sẽ giúp trẻ hình thành tư duy và thói quen sống tích cực.

Trần Hoàng

Bài khác


BÀI CHỌN LỌC