Xúc động cảnh Hòa Minzy nằm gục kiệt sức sau 2 đêm thức trắng cứu trợ bà con vùng lũ

Giúp NTDVN sửa lỗi

Sau vài ngày không nghỉ đi tiếp tế bà con miền Trung bị lũ lụt, nữ ca sĩ nhắm mắt ngủ vùi trên ghế của khách sạn, chuẩn bị tiếp tục công việc...

Trên ghế khách sạn, Hòa Minzy ngủ gục sau hai đêm thức trắng. Mặc dù đã có chuẩn bị, nhưng đi vào vùng thời tiết khắc nghiệt của miền Trung để cứu trợ bà con vùng lũ, xong lại phải về ngay để tiếp tục công việc, nữ ca sĩ không khỏi chịu mệt mỏi.

Không kêu gọi quyên góp, Hòa Minzy tự chi tiền mua nhu yếu phẩm để hỗ trợ bà con miền Trung. Trên chiếc xe tải lớn, nữ ca sĩ ngồi cùng những áo phao, mì gói, chuẩn bị dẫn thân vào mùa lũ.

Trên chặng đường tiếp tế, chủ yếu tại Hà Tĩnh, Hòa di chuyển trên xe tải và cùng đoàn mang hàng cứu trợ ra gửi cho người dân. Đường xa khó khăn, cô thậm chí phải đổi xe thì mới tới được những điểm đến đã định.

Hỗ trợ lương thực không phải việc duy nhất mà nữ ca sĩ được trải nghiệm. Tại nơi xảy ra thiên tai, Hòa đã giúp một thai phụ đến bệnh viện cấp cứu bằng xe tải. 

Đi vội, sóng nước tạt vào một số người khiến họ giận dữ ném đá vỡ cửa kính ô tô, ngay cạnh chỗ thai phụ đang hoảng hốt. Hòa đã phải xuống xe để xin lỗi, dù mọi người không hết giận, nhưng cũng để chiếc xe hoàn thành nhiệm vụ mà không gây thêm tổn hại nào. 

Hai đêm thức trắng, đi lại liên tục, thời tiết khắc nghiệt, tất cả đã vắt kiệt sức lực của nữ ca sĩ nhỏ. Quản lý của Hòa Minzy để lại vài dòng trên bức ảnh chụp nữ ca sĩ ngủ vùi: 

"Con em hai ngày không ngủ, sau khi hoàn thành cứu trợ ở Hà Tĩnh vội vã đến Hà Nội để có chuyến bay sớm nhất về Sài Gòn tiếp tục công việc dang dở".

Hòa Minzy mệt mỏi, ngủ vùi trên ghế khách sạn sau chuyến đi không ngủ...

Hình ảnh này của cô đã khiến fan cảm kích và nhiều người khác cũng xót xa. Cộng đồng đã gửi lời chúc sức khỏe cũng như khen tặng trước lòng hành động của nữ ca sĩ.

Ngoài Hòa Minzy, cũng còn nhiều tấm gương người tốt, việc tốt khác đang hướng về miền Trung. Người dân nơi đây hiện đang là khổ nhất, nhiều người vẫn đang phải chịu đói khát, nhiều gia đình đã không còn nguyên vẹn. Nước rút, nhưng nhiều người không có nơi để về.

Tình hình bão lũ vẫn còn những biến động, rồi lại còn năm sau và năm sau nữa. Hình ảnh những người nổi tiếng cứu trợ bà con miền Trung trong mùa lũ vừa là tiếp sức, vừa là nhắc nhở chúng ta về thiên tai. Liệu có cách nào để chúng không còn lặp lại?

Vũ Miên

Bài khác


BÀI CHỌN LỌC

Xúc động cảnh Hòa Minzy nằm gục kiệt sức sau 2 đêm thức trắng cứu trợ bà con vùng lũ